HỆ THỐNG GIÁO DỤC EVEREST

Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất

081 234 3232
081 234 3030
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Chương trình tập huấn CBGV chủ đề ''Phương pháp giáo dục sức khỏe sinh sản và tình dục toàn diện cho HS''

Chương trình tập huấn CBGV chủ đề ''Phương pháp giáo dục sức khỏe sinh sản và tình dục toàn diện cho HS''

Ngày 03, 04/11, Everest Schools tổ chức tập huấn cho CBGV và cấp THCS, THPT  về “Phương pháp giáo dục sức khỏe sinh sản và tình dục toàn diện cho Học sinh”.

Buổi tập huấn dưới sự chủ trì của Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Đỗ Hồng Nhung - Giảng viên Khoa Tâm lý giáo dục, ĐHSP Thái Nguyên và Tiến sĩ Xã hội học Nguyễn Đỗ Hương Giang cùng sự tham gia của BLĐ, BGH Nhà trường và các thầy cô khối 5, THCS & THPT.

Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Đỗ Hồng Nhung - Giảng viên Khoa Tâm lý giáo dục, ĐHSP Thái Nguyên chủ trì buổi tập huấn

Hiện nay, giáo dục giới tính đã trở thành một bộ phận của nền giáo dục có chất lượng. Học sinh cần được trang bị những kiến ​​thức cơ bản, thiết yếu về giáo dục giới tính và tình dục toàn diện để giúp các em bước đầu hiểu về tình dục và cách tự bảo vệ mình. Do đó, Everest Schools tổ chức chương trình tập huấn với mục đích giúp đội ngũ CBGV nâng cao nghiệp vụ sư phạm, trang bị thêm kiến thức về tâm lý học đường và giáo dục giới tính, giáo dục tình dục toàn diện cho học sinh; lồng ghép giáo dục giới tính và tình dục toàn diện trong Chương trình môn Khoa học tự nhiên, môn Sinh học và các bộ môn khác. Từ đó, học sinh hình thành năng lực để giải quyết các tình huống trong thực tế nói chung và ứng dụng trong thực tiễn nâng cao kỹ năng sống về cách phòng tránh và ứng phó với các nguy cơ mất an toàn trong quan hệ tình dục cũng như khi bị lạm dụng tình dục.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 02 buổi với những nội dung chuyên sâu, giúp thầy cô Everest hiểu đúng và áp dụng linh hoạt trong công tác giảng dạy và tư vấn tâm lý học đường, đồng hành cùng học sinh, trở thành chỗ dựa tin cậy của học sinh về kiến thức giới. Chương trình tập trung vào các nội dung chính:

- Khảo sát kiến thức giới tính.

- Kiến thức giới tính.

- Giới thiệu về Tính dục và sự đa dạng tính dục.

- Giáo dục giới tính và tình dục toàn diện.

- Giảng dạy lồng ghép giáo dục giới tính và tình dục toàn diện trong môn học và hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.

- Một số phương pháp giáo dục giới tính trong môn học.

Chương trình tập huấn diễn ra trong không khí cởi mở, sôi nổi, các thầy cô tích cực tham gia hoạt động trao đổi, thể hiện quan điểm cá nhân và những góc nhìn khác nhau,...

Một số hình ảnh ghi lại chương trình tập huấn: