HỆ THỐNG GIÁO DỤC EVEREST

Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất

081 234 3232
081 234 3030

Ấn tượng chuyến thực nghiệm tại Glory Farm của hơn 1 ngàn học sinh Tiểu học Everest

Thứ Sáu, 03/03/2023, 5:40:11 PM

 

Bám sát tinh thần “Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất”, Everest Schools luôn tạo điều kiện cho các con học sinh được trải nghiệm những điều mới mẻ thông qua các buổi dã ngoại thực nghiệm.

 

Hôm nay, ngày 03/03, các con học sinh cấp Tiểu học trường Everest đã có buổi dã ngoại trải nghiệm thực tế tại Glory Farm - trang trại giáo dục thực nghiệm ở Sơn Tây, Hà Nội. Glory Farm là trang trại giáo dục thực nghiệm tuyệt với khung cảnh rộng lớn, quang cảnh bình yên, thơ mộng, được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh bên những hồ nước và những bể bơi rộng lớn mà còn có rất nhiều hoạt động vui chơi, học tập bổ ích.

 

Tại đây, học sinh đã được hòa mình vào phong ảnh thiên nhiên kỳ thú, làm quen, khám phá các loại cỏ cây, rau xanh thông dụng như cây đậu cove, bắp cải, cà chua, xà lách,… các loại cây ăn quả như vú sữa, hồng xiêm, khế, xoài, hồng bì, chuối,…

 

 

 

Các em cũng được làm quen với một số loại động vật nuôi như trâu, dê, gà, vịt, bồ câu; Một số vật nuôi ngoại nhập như gà tây, đà điểu, cừu,…

Một số ngành nghề thông dụng cũng được học sinh trực tiếp quan sát và trải nghiệm như xây nhà và các công trình dân dụng, làm đồ gốm, điện dân dụng, động cơ ô tô xe máy, nghề mộc.

Một số trải nghiệm được học sinh hào hứng tham gia như bắt cá bằng các dụng cụ truyền thống, làm chè lam, nấu cơm cháy bằng củi, bịt mắt bắt vịt.

 

 

 

 

 

Thời gian tuy không dài, nhưng đủ để các con trải nghiệm những hoạt động thú vị:

- Tham quan thực tế các loại vật nuôi: Trâu, Bò, Khỉ, Công, Đà điểu, Cừu, Dê, Ngựa, gà Tây, vịt, gà,..., trải nghiệm cho vật nuôi ăn.

- Học tập và tìm hiểu nghề làm gốm Bát Tràng, thực hành làm đồ gốm đơn giản.

- Tham quan phòng trưng bày tiêu bản các loại động thực vật, thực hành làm tiêu bản.

- Tham quan xưởng mộc, thực hành làm các sản phẩm đồ chơi

- Tham quan mô hình máy dệt vải thổ cẩm, thực hành dệt vải

- Tham quan phòng mô hình thực tế ô tô- xe máy

- Tìm hiểu nghề xây dựng, điện dân dụng, tham gia hoạt động trồng cây

 

Trong điều kiện sống ở thành phố, hầu hết học sinh chỉ làm quen với thiên nhiên, vật nuôi, các ngành nghề qua tranh ảnh, internet, cuộc trải nghiệm dã ngoại giúp các em mở mang tầm nhìn, thêm kiến thức thực tế, từ đó tích lũy kỹ năng sống để phát triển toàn diện.

 

Đây cũng là cơ hội để các con thể hiện bản thân, gắn kết tình bạn, gia tăng tình đoàn kết trong tập thể. Đồng thời, bổ sung các kiến thức về thiên nhiên, đời sống xã hội và cách ứng xử với môi trường xung quanh.

 

Với những cảm nhận đáng quý từ chuyến đi, hy vọng rằng các con sẽ có được thêm thật nhiều cảm hứng và niềm đam mê, hăng say học tập.