HỆ THỐNG GIÁO DỤC EVEREST

Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất

081 234 3232
081 234 3030
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Everest Schools chiêu mộ ''chiến binh'' TIMO, chính thức khởi động kỳ thi OLYMPIC toán học Quốc tế - TIMO 2023

Everest Schools chiêu mộ ''chiến binh'' TIMO, chính thức khởi động kỳ thi OLYMPIC toán học Quốc tế - TIMO 2023

Quý phụ huynh và các em học sinh thân mến, sân chơi toán học quốc tế TIMO đã chính thức quay trở lại với các bạn học sinh mọi lứa tuổi, hứa hẹn một kỳ thi đầy kịch tính!

Với mong muốn tất cả học sinh đều có cơ hội biết đến kỳ thi và được tham gia sân chơi trí tuệ quốc tế, Everest Schools thông báo phát động học sinh đăng ký tham gia kỳ thi, thử sức, trải nghiệm và bứt phá giới hạn bản thân.

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad) được tổ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong) hợp tác cùng Tổ chức Du lịch Thái Lan (Tourism Authority of Thailand). Kỳ thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông có sở thích về Toán học tham gia, mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế.

Trong mỗi lần tổ chức, Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới như: Australia, Brazil, Bulgaria, Cambodia, England, France, Georgia, Ghana, Hong Kong, Indonesia, India, Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Switzerland, Taiwan, Turkey, Thailand, Vietnam,...

 

1. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI: Học sinh từ Lớp mẫu giáo đến Lớp 12 cấp Trung học phổ thông. (*)

(*) Riêng THPT (lớp 10, 11, 12) thi chung đề và xếp giải chung.

 

2. CÁC VÒNG THI

Kỳ thi gồm 03 vòng thi: Vòng loại, Vòng Quốc gia và Vòng Quốc tế.

2.1. Vòng loại (*)

- Hạn đăng ký: Ngày 20/09/2023 (Thứ Tư)

- Ngày thi: Ngày 21-22/10/2023 (Thứ Bảy - Chủ Nhật)

- Hình thức thi:  Thi trực tuyến (online) có giám sát qua Zoom

- Lệ phí thi: 200.000vnđ/thí sinh (miễn phí tài liệu ôn tập 2 vòng bản mềm được gửi qua email thí sinh đăng ký từ ngày 31/07/2023 theo thứ tự đăng ký và hoàn thành lệ phí).

- Lệ phí thi kèm bộ tài liệu ôn tập bản cứng có lời giải chi tiết và cập nhật đề năm 22-23: 290.000vnđ/thí sinh (được gửi theo địa chỉ đăng ký của thí sinh từ ngày 31/07/2023 theo thứ tự đăng ký và hoàn thành lệ phí).

(*) Các trường hợp đặc cách miễn thi Vòng loại:

- Những thí sinh đạt giải Vàng (Gold) vòng quốc gia hoặc đạt giải Kim cương (Diamond), Vàng (Gold), Bạc (Silver), Đồng (Bronze), Khuyến khích (Merit) vòng quốc tế các kỳ thi Toán thuộc các kỳ thi trong danh sách tiêu chuẩn: https://olympic.fermat.edu.vn/danh-sach-cac-ky-thi-olympic-tieu-chuan/ tổ chức từ  01/07/2022 - 30/06/2023 được đặc cách tham dự Vòng quốc gia (miễn thi Vòng loại) TIMO 2023-2024.

- Các thí sinh được đặc cách cũng đăng ký thông tin tham dự Kỳ thi theo link đăng ký phía trên hoặc theo mẫu đăng ký đơn vị (nếu đăng ký theo trường), ghi rõ ở mục Ghi chú các thành tích đã đạt được. Hạn đăng ký: 20/09/2023.

2.2. Vòng quốc gia

- Hạn đăng ký: Ngày 15/11/2023 (Thứ Tư)

- Ngày thi: Ngày 10/12/2023 (Chủ Nhật)

- Hình thức thi:  Thi tập trung theo hướng dẫn của Ban Tổ chức

2.3. Vòng quốc tế

- Hạn đăng ký: Thông báo sau khi có kết quả Vòng Chung kết quốc gia

- Ngày thi: Tháng 04/2024

- Hình thức thi:  Thông báo sau khi có kết quả Vòng quốc gia. Dự kiến thi tại Thái Lan.

LƯU Ý: Các thí sinh được xếp giải Huy chương và Giấy chứng nhận thành tích tại Vòng Quốc gia và Vòng Quốc tế.

 

3. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ: 

Khuyến khích học sinh đăng ký tại trường, đăng ký trực tiếp với GVCN. GVCN gửi danh sách cho BGH bao gồm các thông tin sau: https://bit.ly/DangkyTIMO23-24

*Khuyến khích các thí sinh đăng ký theo đơn vị trường, phòng.

 

4. HẠN ĐĂNG KÝ VÀ HOÀN THÀNH LỆ PHÍ: Trước 24 giờ ngày 20/09/2023 (Thứ Tư) (*)

- Lệ phí thi vòng loại: 200.000 vnđ/thí sinh (miễn phí tài liệu ôn tập bản mềm bao gồm 8-10 đề thi Vòng loại và Vòng quốc gia được gửi qua email bắt đầu từ ngày 31/07/2023 theo thứ tự đăng ký và hoàn thành lệ phí).

- Lệ phí thi kèm bộ tài liệu ôn tập bản cứng có lời giải chi tiết và cập nhật đề năm 2022-2023: 290.000 vnđ/thí sinh (được gửi theo địa chỉ đăng ký của thí sinh từ ngày 31/07/2023 theo thứ tự đăng ký và hoàn thành lệ phí).

(*) Lệ phí thi và cách đóng phí được hướng dẫn chi tiết trong file Thông báo tổ chức đính kèm phía dưới.

LƯU Ý:

- Kỳ thi là sân chơi trí tuệ được tham gia tự nguyện bởi học sinh và phụ huynh. Vui lòng đọc kỹ toàn bộ thông tin trước khi đăng ký.

- Thí sinh đọc kỹ các hướng dẫn trước khi đăng ký. Lệ phí thi sau khi đã đăng ký chỉ được hoàn lại nếu thí sinh không tham dự Kỳ thi do vấn đề về sức khỏe và có giấy xác nhận của các cơ sở y tế.

 

5. THÔNG TIN CHI TIẾT KỲ THI

Thông tin chi tiết về kỳ thi và đề mẫu tham khảo, vui lòng xem các file đính kèm hoặc tại link Drive: https://bit.ly/ThongtinkythiTIMO2324 và được cập nhật trên page facebook: https://bit.ly/FacebookTimoVietnam

 

6. KHÓA ÔN BỔ TRỢ

Nhằm đáp ứng đề xuất của các nhà trường và phụ huynh, Ban Tổ chức hỗ trợ tổ chức khóa ôn luyện qua video và khóa ôn luyện qua Zoom như sau:

*Chi tiết khóa học xem tại: https://bit.ly/ThongTinKhoaOnVLTIMO23-24

*Đăng ký học tại link: https://bit.ly/KhoaOnVLTIMO23-24

 

MỌI THẮC MẮC XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ GVCN lớp. XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!