HỆ THỐNG GIÁO DỤC EVEREST

Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất

081 234 3232
081 234 3030

Hành trình tìm hiểu lịch sử tại K9 Đá Chông và trải nghiệm sắc màu văn hóa Việt tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngày 7/4 vừa qua, thầy cô giáo và học sinh Trung học Everest School đã có hành trình trải nghiệm “Sắc màu văn hóa” tại di tích lịch sử K9 Đá Chông và Làng Văn hóa - Du lịch  các dân tộc Việt Nam.

 

Đây là hoạt động ngoại khóa được nhà trường tổ chức định kỳ theo kế hoạch giáo dục nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội được vui chơi, hoạt động, phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và kỹ năng sống.

 

Tại di tích lịch sử K9 Đá Chông, NGƯT, ThS Phạm Thị Hồng Hà, Hiệu trưởng nhà trường cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhà trường đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công lên Người những thành tích xuất sắc mà giáo viên và học sinh Everest School đã đạt được thời gian qua.

 

Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh Everest School trang nghiêm dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Đoàn đã thăm các công trình lịch sử tại K9, trong đó có nhà sàn hai tầng, là phòng họp và nơi làm việc của Trung ương và Bác Hồ trong thời gian đế quốc Mỹ ném bom đánh phá ác liệt miền Bắc, ghi dấu một thời kỳ oanh liệt và hào hùng  trong  cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta. Đoàn rất xúc động khi được thăm nơi gìn giữ thi hài Bác Hồ từ năm 1969-1975…

 

Đoàn thăm nơi làm việc của Bác Hồ và Trung ương tại K9

 

Sau buổi tham quan K9, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, học sinh Everest School đã tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán đặc sắc của 54 dân tộc anh em. Lối kiến trúc độc đáo của những ngôi nhà, các công trình cùng các lễ hội truyền thống của mỗi dân tộc đã góp phần tạo nên nền văn hóa Việt Nam giàu bản sắc.

 

 

Học sinh tìm hiểu các công trình văn hóa tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam…

 

…Và thưởng thức một chương trình âm nhạc truyền thống dân tộc

 

Thầy và trò trường Everest đã tham quan, tìm hiểu tại một số công trình tiêu biểu của các dân tộc như nhà sàn, chùa Khmer, tháp Chăm, nhà Dài, tham gia một số hoạt động văn hóa truyền thống dân tộc được tổ chức tại làng..

 

Bên cạnh hoạt động tham quan, Team building với các trò chơi vui nhộn và vô cùng sôi động, được cả đoàn hưởng ứng, cổ vũ nhiệt liệt, giúp gắn kết tinh thần tập thể, thắt chặt tình bạn, tình thầy trò.

 

 

 

 

Thầy và trò cùng vui trong Team building

 

NGƯT, ThS Phạm Thị Hồng Hà, Hiệu trưởng Everest School cho biết, chương trình ngoại khóa của học sinh THCS, THPT  Everest lần này được chuẩn bị rất công phu. Trước chuyến đi, các thầy cô của bộ môn khoa học xã hội của trường đã tổ chức trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản để các em có thể tự tìm hiểu được những di tích nơi đến. Hiệu trưởng nhà trường hy vọng, sau chuyến đi này học sinh sẽ thu lượm được rất nhiều kiến thức, kỹ năng, đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra về hoạt động trải nghiệm. Đây cũng là một trong những triết lý giáo dục cốt lõi của Everest School: “Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất!”.