HỆ THỐNG GIÁO DỤC EVEREST

Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất

081 234 3232
081 234 3030
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Lễ ra quân thực hiện chương trình giáo dục Quốc phòng và an ninh bậc trung học phổ thông Everest

Lễ ra quân thực hiện chương trình giáo dục Quốc phòng và an ninh bậc trung học phổ thông Everest

Sáng ngày 14/08/2023, Trường TH, THCS & THPT Everest đã tổ chức Lễ Khai giảng và ra quân triển khai chương trình Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) tại trường Đại học Lao động Xã hội - Cơ sở Sơn Tây.

 

Lễ Khai giảng diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 300 học sinh THPT Everest

Everest Schools là một trong các trường tư thục tiên phong tổ chức GDQP&AN cho học sinh phổ thông trực tiếp tại trung tâm GDQP, với mục đích giúp học sinh trau dồi hiểu biết về nền QPAN, nâng cao nhận thức, đồng thời rèn luyện nề nếp kỷ cương, tác phong quân đội gắn với tinh thần yêu nước, yêu dân tộc, thấu hiểu những khó khăn gian khổ và sự hy sinh của bộ đội trong công cuộc bảo vệ tổ quốc. Đây cũng là hoạt động định hướng, là tiền đề giúp học sinh Everest làm quen với môi trường quân đội trước khi tham gia GDQP&AN tại các trường Đại học.

Lễ Khai giảng với sự tham dự của NGƯT Th.S Phạm Thị Hồng Hà - Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ quản lý cấp Trung học và GVCN các lớp khối 10,11,12 Everest; trực tiếp cùng học sinh di chuyển hơn 40km tới trung tâm GDQP, giúp các em làm quen môi trường mới, dặn dò, gửi gắm học sinh cho Trung tâm, hy vọng trong một tuần tập luyện các học sinh sẽ có thật nhiều trải nghiệm bổ ích, đáng nhớ trong khóa quân sự này.

NGƯT Phạm Thị Hồng Hà cùng cán bộ quản lý cấp Trung học và GVCN các lớp khối 10,11,12 Everest đến Trung tâm cùng học sinh

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Đắc Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Cơ sở Sơn Tây bày tỏ ấn tượng tốt đẹp với tinh thần và tác phong của học sinh Everest trong buổi đầu gặp gỡ. Đồng thời, gửi lời chúc tới toàn thể học sinh Everest sẽ hoàn thành xuất sắc và đạt kết quả cao sau khóa học và hy vọng, các em sẽ có nhiều trải nghiệm ý nghĩa trong khoảng thời gian học tập tại Trung tâm.

 

Đ/c Nguyễn Đắc Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Cơ sở Sơn Tây phát biểu

Tại buổi lễ ra quân, đại diện học sinh, bạn Trần Trung Anh - Lớp trưởng lớp 11E3 đại diện cho gần 300 học sinh THPT đã nói lời cảm ơn và hứa sẽ hoàn thành tốt chương trình GDQP&AN kết hợp kỳ trải nghiệm quân đội, xứng đáng là học sinh Everest.

 

Học sinh Trần Trung Anh - Lớp trưởng lớp 11E3 đại diện cho gần 300 học sinh THPT Everest phát biểu

Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 14/08/2023 đến ngày 19/08/2023. Ngoài các nội dung về GDQP&AN, học sinh sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích khác như: Hoạt động tăng gia lao động sản xuất, phòng cháy, cứu nạn, tham quan khu di tích K9 Đá Chông, gala lửa trại giao lưu văn nghệ,... sẽ giúp các em trưởng thành hơn với tinh thần đồng đội, ý thức kỷ luật, khơi dậy khát vọng của tuổi trẻ trong nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Các học sinh đều bày tỏ cảm xúc hồi hộp, hào hứng khi tạm xa gia đình, xa mái trường Everest để tới học tập, huấn luyện tại đơn vị quốc phòng – an ninh chuyên nghiệp, hứa hẹn những trải nghiệm thú vị và nhiều kỉ niệm khó quên.

Sau Lễ khai giảng GDQP&AN tại Trung tâm, các học sinh THPT Everest Schools đã chính thức trở thành những “chiến sĩ mới”, các em sẽ có một tuần sống, học tập, làm việc, sinh hoạt… theo đúng tác phong quân đội. Chúc các em sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ, tích lũy những kinh nghiệm quý báu của bản thân.

Sau đây là một vài hình ảnh ghi lại Lễ Khai giảng chương trình GDQP&AN: