HỆ THỐNG GIÁO DỤC EVEREST

Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất

081 234 3232
081 234 3030

[GD&TD] Vui Trung thu, học sinh thỏa sức trải nghiệm trò chơi dân gian

Chiều ngày 29/9, “Chuyện mùa Trăng” đã tái hiện lại hoạt cảnh trung thu truyền thống tại Trường Tiểu học, THCS&THPT Everest.

Vui trung thu, giáo dục học sinh qua các trò chơi dân gian truyền thống.

Chương trình Trung thu “Chuyện mùa Trăng” được tái hiện trong khuôn viên Trường Tiểu học, THCS&THPT Everest.

Từ hành lang, lớp học, sân khấu đều được trang trí mang đậm nét truyền thống văn hóa Trung thu, tái hiện làng quê Việt Nam xưa khi mỗi độ thu về. Đèn lồng lung linh, tiếng trống ngập trời, pháo sáng cả một vùng trời đêm trăng tròn.

Không gian trưng bày những mâm cỗ Trung thu truyền thống, các gian hàng làm đèn lồng hình thú, tò he, vẽ mặt, chơi chuyền, ô ăn quan, múa sạp,... mang đến hoài niệm về tuổi thơ đã qua, những kỷ niệm diệu vợi, đẹp đẽ tựa như những câu chuyện cổ tích nhiệm màu. Nơi đây, những đứa trẻ thành thị được mơ về thời thơ ấu của bố mẹ chúng.

Những điều đẹp đẽ tựa như những câu chuyện cổ tích nhiệm màu.

Có cánh diều là là trôi trên bầu trời, tiếng sáo vọng ngân lên nhịp xuống, và sắc vàng trung thu trăng sáng rước đèn phá cỗ, cả xóm quây quần bên mâm ngũ quả nhảy múa hát ca.

Ban tổ chức và học sinh đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, lên ý tưởng để tái hiện lại một mùa trăng tròn thật trọn vẹn, ấm tình đoàn viên và truyền tải giá trị văn hóa truyền thống đến với học sinh.

Với quan điểm “Lấy học sinh làm trung tâm”, tại lễ hội Trung thu các học sinh được thỏa sức vui chơi trong không khí luôn rộn ràng và vui vẻ. Các bạn hòa mình vào các trò chơi dân gian truyền thống, tạo nên không khí vui tươi, gần gũi và ấm áp.

Tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật bao gồm múa lân, múa rồng, xiếc ảo thuật và nhiều tiết mục vui nhộn khác.

Các tiết mục được dàn dựng công phu, tạo sức hấp dẫn lớn cho ngày hội "Chuyện mùa Trăng".

Giáo dục truyền thống là nội dung quan trọng của ngày hội, những chiếc lồng đèn xinh xắn và sặc sỡ được các bạn học sinh tự tay làm. Đây là dịp để các em thể hiện sự sáng tạo và khéo léo trong việc trang trí lồng đèn theo phong cách cá nhân của mình.

Vở nhạc kịch Tấm Cám Baby đan xen giữa yếu tố cổ tích và hiện đại với những thông điệp tích cực truyền tải đến học sinh.

Một không khí lễ hội, khích lệ tinh thần tương tác và gắn kết trong cộng đồng học đường, cùng với việc kỷ niệm và tôn vinh nét văn hóa truyền thống của dân tộc trong ngày lễ Trung thu.

Các tiết mục múa lân sư tử, xiếc, trượt patin nghệ thuật, múa lửa cũng được dàn dựng công phu, tạo sức hấp dẫn lớn cho ngày hội "Chuyện mùa Trăng" dành cho học sinh trong mùa trăng 2023.

 

Nguồn : Vui Trung thu, học sinh thỏa sức trải nghiệm trò chơi dân gian