HỆ THỐNG GIÁO DỤC EVEREST

Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất

081 234 3232
081 234 3030

Lớp Sakura Anh-Nhật

LỚP SAKURA ANH-NHẬT - HỆ THỐNG GIÁO DỤC EVEREST

 

"石橋を叩いて渡る: Hãy gõ cây cầu đá trước khi đi qua"

 

Lớp Sakura Anh - Nhật là một trong những chương trình ưu việt và đặc biệt nhất tại Everest Schools, được thiết kế dành riêng cho các em học sinh muốn học song song 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật.

Chương trình Sakura Anh - Nhật tập trung vào việc phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết trong cả tiếng Anh và tiếng Nhật. Với sự giảng dạy trực tiếp của các giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm và chuyên môn, học sinh sẽ được tạo cơ hội để nắm vững ngữ pháp, từ vựng và cải thiện khả năng giao tiếp trong cả hai ngôn ngữ.

Lớp Sakura Anh - Nhật tại Everest Schools tạo môi trường học tập đa văn hóa và khuyến khích sự giao tiếp giữa học sinh có nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Điều này giúp các em phát triển lòng tôn trọng và hiểu biết về sự đa dạng và sẵn sàng làm việc trong môi trường toàn cầu.

CHỦ NHIỆM CHƯƠNG TRÌNH

TSKH Nghiêm Vũ Khải, Cựu nghiên cứu sinh tại Nhật Bản, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản (2008-2015); Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, Đại biểu Quốc hội Khóa XI, XII, XIV - Chủ tịch Hội đồng Nhà trường là người tiên phong đưa tiếng Nhật về đào tạo tại Everest từ năm học 2021 - 2022, bắt đầu ở Cấp THPT. Cho đến nay lớp Sakura Anh - Nhật đã được mở Cấp THCS ở các khối lớp 6 & 7 và Khối lớp 10 & 11; tiến tới giảng dạy cho toàn bộ cấp THCS và cấp THPT.

ĐỐI TÁC GIÁO DỤC

Ngày 21 tháng 12 năm 2022, dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng và hợp tác lẫn nhau, Trường Liên cấp Everest và Công ty cổ phần Morikosan (WA.SA.Bi.) đã cùng nhau ký vào biên bản ghi nhớ hợp tác về các lĩnh vực giáo dục tạo cơ hội cho học sinh các lớp Chất lượng cao Sakura Anh - Nhật được giao tiếp với những người bản địa và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, thông qua đó hỗ trợ nhà trường phát triển tiếng Nhật, hỗ trợ học sinh học tiếng Nhật và du học tại Nhật Bản sau này.

1. Nhà trường đăng ký là thành viên của WA.SA.Bi.

2. Xây dựng các câu lạc bộ, kết nối giao lưu online và offline

3. Trao đổi sinh viên/học sinh 2 nước thông qua các buổi trải nghiệm tại Nhật Bản và tại Việt Nam

   

 

ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH SAKURA ANH - NHẬT

- Chương trình giáo dục phổ thông chuẩn Quốc gia: giáo trình và bài giảng được thiết kế trên cơ sở chương trình dạy tiếng Nhật của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có cập nhật thông tin, tài liệu hiện đại từ các bộ sách giáo khoa tiếng Nhật do Japan Foundation và các trung tâm tiếng Nhật hàng đầu của Nhật Bản. 

- Sĩ số: không quá 30 học sinh/ lớp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý, gắn kết với gia đình để đánh giá, giúp đỡ từng học sinh tiến bộ, xây dựng tập thể lớp gắn kết, năng động và tiên phong.

- Thời lượng học ngoại ngữ: 12 tiết/tuần (8 tiết Tiếng Anh, 4 tiết Tiếng Nhật), trong đó khoảng 50% số tiết học do giáo viên người Nhật giảng dạy; đảm bảo chuẩn đầu ra dựa trên khung tham chiếu năng lực ngôn ngữ Châu Âu và Nhật Bản.

- Các sự kiện văn hóa quốc tế: được tổ chức thường xuyên không chỉ thúc đẩy sự tự tin mà còn giúp học sinh tăng cường kiến thức toàn cầu (Global Awareness) về văn hóa các quốc gia trên thế giới.

- Học sinh có cơ hội tham gia chương trình homestay tại Nhật Bản.

- 100% giáo viên của lớp Sakura là Cử nhân/Thạc sĩ/Chuyên gia ưu tú có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh - Nhật tại các trường học và tổ chức giáo dục uy tín.

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM VĂN HOÁ TẠI ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

Nằm trong chương trình đào tạo, lớp Sakura Anh - Nhật ngoài việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa như tham quan, giao lưu văn hóa và trò chơi giúp học sinh tiếp cận với văn hóa Nhật Bản và các nền văn hóa khác tại Trường và Việt Nam, còn có hoạt động Home Stay tại đất nước mặt trời mọc vào cuối mỗi năm học. 

Năm học 2022 - 2023 vừa qua, nhà trường đã tổ chức thành công hoạt động này và nhận được những phản hồi tích cực của CMHS cùng sự thích thú khám phá, trực tiếp trải nghiệm đất nước Nhật bản văn minh và hiện đại.

HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN TẠI TRƯỜNG

Chương trình Sakura Anh - Nhật mang đến cho học sinh một trải nghiệm học tập đa ngôn ngữ, khám phá văn hóa mới và phát triển những kỹ năng quan trọng để thành công trong thế giới ngày nay. Với tiềm năng của nhà trường, lợi thế và quyết tâm cao, nhà trường ngày càng chú trọng xây dựng Everest trở thành một  trong những cơ sở đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp và xúc tiến quảng bá văn hóa Nhật Bản hàng đầu của Thủ đô Hà Nội. 

    

   

   

   

Hình ảnh học sinh tại Lễ hội Sakura Festival 2023

Everest cũng mong muốn với sự đầu tư của Nhà trường cho chương trình, sẽ phát huy được những phẩm chất, năng lực, điểm mạnh cá nhân của các học sinh như câu Tục ngữ Nhật Bản: "Một quả trứng thông minh không thể chỉ chờ đợi một cái giỏ đẻ thông minh." Câu này nhấn mạnh vào quan niệm của người Nhật về giáo dục, đề cao ý thức và nỗ lực cá nhân song song với môi trường tốt, các học sinh cần nỗ lực trong quá trình học tập, đồng thời cho thấy rằng giáo dục không chỉ phụ thuộc toàn bộ vào môi trường giảng dạy mà còn phụ thuộc vào sự cống hiến và tinh thần tự chủ của học sinh.