HỆ CHẤT LƯỢNG CAO EVY

18/02/2021

HỆ CHẤT LƯỢNG CAO EVY

– 13 tiết tiếng Anh/tuần, 5 tiết với GVNN.

– Tăng cường môn Toán, Tiếng Việt.

– 7 tiết thể thao, nghệ thuật, kỹ năng sống chất lượng với cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế : Studio, hội trường sân khấu biểu diễn, phòng học nhạc đủ các loại nhạc cụ, không gian dành riêng cho mỹ thuật Skyart 100m2,…

– Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trên 15 năm kinh nghiệm

– Hoạt động trải nghiệm, sự kiện theo chủ điểm hàng tháng

Khát quát chương trình:

 

TIẾNG ANH CHẤT LƯỢNG CAO EVY: “CHƯƠNG TRÌNH VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY LUÔN CẢI TIẾN ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU THỰC TẾ VÀ HẤP DẪN VỚI HỌC SINH”

Thế giới sẽ nhỏ bé lại thành ngôi làng hiền hòa nếu mỗi công dân sống trong đó đều có tiếng nói chung. Tiếng nói không chỉ là ngôn ngữ chung và còn là những phép tắc ứng xử và những kĩ năng chung của thế kỉ XXI, gồm tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, sáng tạo và tưởng tượng, hợp tác và trao đổi, lãnh đạo và phát triển cá nhân, sử dụng công nghệ số và tinh thần công dân.

Chúng tôi mong muốn giúp các con học sinh thay đổi cuộc sống và phát triển tương lai tốt đẹp hơn, trở thành những công dân toàn cầu bằng việc từng bước trang bị cho các con những kiến thức, kỹ năng truyền đạt và giao tiếp bằng tiếng Anh, trong đó nguyên lý tiếp nhận ngôn ngữ tự nhiên được sử dụng tối đa.

Sử dụng phương pháp tiếp cận “Engage/Tham gia – Practice/Thực hành – Communicate/Giao tiếp” rõ ràng trong mỗi bài học Tiếng Anh, các câu chuyện sinh động, các bài hát, bài học CLIL (Content and Language Integrated Learning)   và các dự án nhóm với những bài học về giá trị sống giúp học sinh nắm được ngôn ngữ cần thiết không chỉ phục vụ các kỳ thi mà còn phát triển nhóm kỹ năng của thế kỷ XXI.

Các câu chuyện trong chương trình rất sống động và giàu trí tưởng tượng với những nhân vật ngộ nghĩnh giới thiệu ngôn ngữ mới trong mỗi bài học, các bài hát, vở kịch và trò chơi giúp cho học sinh có nhiều cơ hội để thực hành từ vựng, ngữ pháp, và thực hành giao tiếp. Các dự án hấp dẫn, các bài học về CLIL và các video học thuật liên kết Tiếng Anh với thế giới bên ngoài lớp học giúp phát triển các kỹ năng cho học sinh.

Những vấn đề ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng được thiết kế cẩn thận, chi tiết đảm bảo cho học sinh phát triển ngôn ngữ cần cho sự thành công của học sinh trong các kỳ thi YLE (dành cho thiếu nhi 7 – 12 tuổi do Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge tổ chức) và KET (kỳ kiểm tra tiếng Anh cơ bản). Những tài nguyên online phong phú, dễ sử dụng, cung cấp cho học sinh nhiều cơ hội để thực hành và củng cố việc học tập của mình cũng như liên kết việc học ở lớp và ở nhà.

Trên lớp học, 90% ngôn ngữ giảng dạy các tiết học với giáo viên Tiếng Anh – Việt và giáo viên bản ngữ là Tiếng Anh. Các con không chỉ đơn thuần học Tiếng Anh ngôn ngữ cơ bản nữa, thay vì đó các con được làm quen với Toán học, tìm hiểu về Khoa học, Nghệ thuật, Văn học, Lịch sử, Địa lý… bằng Tiếng Anh.

Với quan điểm “Học đi đôi với thực hành” và “Trải nghiệm là hình thức tuyệt vời của việc học”, hàng tháng các con đều được tham gia các dự án và tự mình trình bày ý tưởng, quan điểm về các dự án đó, cùng tìm những bài học ý nghĩa về những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Ngoài ra, những sự kiện cấp trường như Everest’s Got Talent, International Culture Week hay English Day… không chỉ giúp các con tự tin thể hiện năng lực và sở thích bản thân mà còn là cơ hội tuyệt vời để sử dụng Tiếng Anh giao lưu với các bạn bè cùng trường và trường bạn.

Phương pháp CLIL và Phương pháp Project-based Learning (Học qua làm dự án) là những điểm nổi bật của Chương trình tiếng Anh hệ Evy từ năm học này.

– Phương pháp CLIL được phát minh bởi TS. David Marsh và TS. Anne Maljers năm 1994. CLIL hiện nay được Cộng đồng Châu Âu EU áp dụng thành công và xem như phương pháp chính thống để dạy và học ngoại ngữ tại tất cả các nước thành viên không nói tiếng Anh trong hơn 20 năm qua.  Trong các giờ học CLIL, học sinh được làm chủ quá trình học tiếng Anh bằng cách tự đặt ra các câu hỏi và có cơ hội thảo luận về những điều các con đã biết và những điều các con muốn biết về nó. Cách học qua các câu hỏi thúc đẩy học sinh tham gia vào lớp học ngay từ đầu. Học sinh được chia sẻ về những kiến thức và trải nghiệm đã có về chủ đề, điều này khiến các em cảm thấy mình là những người tham gia tích cực trong quá trình học tập. Khi học sinh thắc mắc và đặt ra các câu hỏi của mình về chủ đề, các em bắt đầu hình thành mong muốn có được câu trả lời, điều này sẽ khiến học sinh tích cực hơn.

– Tuy học nội dung các môn học khác nhau bằng Tiếng Anh nhưng nội dung ngôn ngữ được sử dụng phù hợp với khả năng học tiếng Anh của học sinh, phần từ vựng và ngữ pháp ở mức học sinh có thể hiểu được. Tuy nhiên, mọi bài học CLIL đều giới thiệu những từ vựng và ngữ pháp mới đặc trưng của môn học tích hợp giúp các con hiểu rõ hơn chủ đề. Những từ và ngữ pháp mới luôn được giải thích cho học sinh một cách tỉ mỉ.

– Một bài học CLIL sử dụng phong phú các minh họa đồ họa như timeline, biểu đồ, sơ đồ tư duy. Các minh họa đồ họa giúp học sinh phân tích và thấu hiểu thông tin, tạo điều kiện cho học sinh suy nghĩ sâu hơn và mang đến những trải nghiệm học tập tích cực hơn cho các con.

– Một bài học theo phương pháp CLIL là điển hình của có hướng tiếp cận lấy người học làm trung tâm. Giáo viên là người chỉ dẫn quá trình học tập bằng cách di chuyển xung quanh lớp học, đảm bảo rằng mọi học sinh đang tích cực tham gia và sử dụng các công cụ ngôn ngữ cần thiết. Khuyến khích học sinh đặt câu hỏi và cùng nhau tìm ra câu trả lời.

– Điều quan trọng hơn cả là phương pháp học ngôn ngữ tích hợp với nội dung cho phép học sinh sử dụng các kĩ năng ngôn ngữ một cách có ý nghĩa và hiệu quả, phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ trôi chảy và sự tự tin khi tìm hiểu và khám phá cuộc sống.

Dạy học theo dự án (Project-based learning) là một hình thức dạy học, trong đó học sinh dưới sự điều khiển và giúp đỡ của giáo viên tự lực giải quyết một nhiệm vụ học tập mang tính phức hợp không chỉ về mặt lý thuyết mà đặc biệt về mặt thực hành, thông qua đó tạo ra các sản phẩm thực hành có thể giới thiệu, công bố được. Phương pháp này rất phù hợp với định hướng dạy học lấy người học làm trung tâm mà Trường Liên cấp Everest đang áp dụng trong tất cả các bộ môn, đặc biệt môn Tiếng Anh.

Mỗi tháng, học sinh đều được hoàn thành các Dự án đi kèm với bài học về giá trị sống:

Việc học thông qua làm các dự án nhóm là cơ hội tuyệt vời giúp học sinh phát triển tối đa các kĩ năng xã hội, kĩ năng tra cứu thông tin, kĩ năng quản lý thời gian, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, thẩm mỹ cá nhân….. và đương nhiên việc giao tiếp và trình bày Tiếng Anh là không thể thiếu.Với những ưu điểm về nội dung và phương pháp giảng dạy cùng sự tâm huyết, tính cầu thị và lòng nhiệt tình của tập thể giáo viên tổ Tiếng Anh, tin chắc rằng mỗi giờ học bằng Tiếng Anh sẽ là một trải nghiệm thú vị với tất cả các con học sinh Trường Liên cấp Everest.

Chi tiết:

http://bit.ly/ChuongtrinhEvy

Tin liên quan