THCS – THPT

17/02/2021

Bậc học Trung học Cơ sở – Nền tảng khởi đầu quan trọng cho tương lai của con

Quý phụ huynh thân mến, cấp học THCS được coi là cấp học vô cùng quan trọng giúp con có những định hướng ban đầu về tương lai của mình. Vì vậy, chắc hẳn là nhiều phụ huynh luôn băn khoăn về việc lựa chọn cho con một ngôi trường giúp con hoàn thiện tối đa về tri thức, thể chất cũng như kỹ năng mềm. Trường TH và THCS Everest mang đến cho trẻ một môi trường học tập lý tưởng để con phát triển về mọi mặt. Với phương châm “Học sinh sẽ trở thành những công dân toàn cầu có thể sống và học tập ở nhiều quốc gia trên thế giới”, ban lãnh đạo và các thầy cô giáo luôn là những người tiên phong trong việc đổi mới giáo dục, áp dụng những kiến thức thực tế vào giáo dục.

Nhằm phát triển và nuôi dưỡng sự hiếu học với các môn học sở trường, từ năm học 2020-2021 Everest School sẽ tổ chức lớp TIẾNG ANH NÂNG CAO và lớp TOÁN NÂNG CAO dành riêng cho học sinh khối 6. Đây là cơ hội tuyệt vời để các con phát huy tối đa những phẩm chất tư duy vốn có.

Năm học 2020-2021 là năm học đánh dấu nhiều bước thay đổi trong hệ thống giáo dục của trường  Everest. Chương trình học tập luôn được đảm bảo những tiêu chí cụ thể như sau:

  • Học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản: Giáo viên bộ môn sẽ có trách nhiệm truyền đạt kiến thức, quan tâm và bồi dưỡng học sinh cho đến khi con nắm vững kiến thức cơ bản của môn học. Cùng với đó, nhà trường thường xuyên có kế hoạch tổ chức kiếm tra khảo sát chất lượng học sinh hàng tháng để phân loại và đưa ra lộ trình kèm cặp phù hợp.
  • Học sinh LUÔN LUÔN được phát triển toàn diện và cân bằng giữa KIẾN THỨC – KỸ NĂNG – NGÔN NGỮ.
  • TIẾNG ANH là môn học mũi nhọn được đầu tư bài bản với thời lượng lý tưởng chiếm 30% số tiết (13 tiết/tuần trong đó có 5 tiết học tập với GVNN).
  • ĐẢM BẢO các môn văn hóa, nghệ thuật, thể thao theo Quy định của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, các con THƯỜNG XUYÊN được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chương trình từ thiện, giáo dục giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN MÔN UY TÍN & GIÀU KINH NGHIỆM

Chất lượng một ngôi trường nằm ở đội ngũ. Sau 3 năm hình thành và phát triển, Everest đã chinh phục được những người bạn đồng hành đầy kinh nghiệm và uy tín. Trường được dẫn dắt bởi cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Xuân Thân, thạc sĩ Ngữ Văn, nguyên giáo viên cao cấp Ngữ Văn trường Hà Nội – Amsterdam, 10 năm kinh nghiệm quản lý trường tư thục chất lượng cao.

Chuyên môn Toán được đẩy mạnh bởi thầy Trần Hồng Hà– nguyên tổ trưởng tổ Toán tin trường THCS Bế Văn Đàn; Cô Ngô Thúy Nga – Giáo viên giỏi thành phố, nguyên Tổ trưởng tổ Toán – Lý-Tin THCS Cầu Giấy và Thầy Lê Hoàng Nam, giáo viên Toán – Tiếng Anh, chuyên đào tạo học sinh thi Toán quốc tế.

Chương trình tiếng Anh được cô Phó hiệu trưởng Phạm Bích Hồng xây dựng dựa trên quan điểm ứng dụng trải nghiệm và dự án làm phương tiện để phát triển ngôn ngữ. Cô là Thạc sỹ Quản lý Giáo dục Quốc tế (Pháp), gần 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý hệ thống giáo viên tiếng Anh. Đồng hành với cô Hồng là đội ngũ nghiên cứu giáo dục, GV Tiếng Anh và GVNN sáng tạo, yêu trẻ.

Văn học chạm vào cảm xúc một cách logic, đó là mục tiêu giảng dạy của cô Tổ trưởng tổ Ngữ Văn Lê Thị Dịu và cô Nguyễn Thị Miền, hai cô cùng là giáo viên giỏi cấp Tỉnh, với nhiều bài văn của học sinh được cộng đồng mạng xúc động.

Ứng phó với giai đoạn ‘khắc nghiệt’ của tuổi dậy thì, Nhà trường trân trọng mời T.S Nguyễn Thị Phương Hoa – Tiến sĩ Tâm lý học, tác giả của cuốn sách “Cuộc chiến tuổi dậy thì” – về để cố vấn chương trình Tâm lý học đường cho học sinh.

Các thầy cô đã và đang dốc hết kinh nghiệm và tâm huyết của mình để góp phần vào sự phát triển ‘Tâm – trí- tài’ cho học sinh một cách thực tiễn và hiệu quả nhất.

Tin liên quan