TẬP HUẤN XÂY DỰNG LỚP HỌC TRỰC TUYẾN TRÊN NỀN TẢNG MICROSOFT TEAMS

04/02/2021

Năm 2020 là một năm đặc biệt của ngành giáo dục khi thầy cô và học sinh cả nước phải dạy học online ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Trường Everest cũng nằm trong 

Trường Everest đã sử dụng Microsoft teams phục vụ cho việc dạy học online từ đầu năm 2020. Đến nay, nhằm đáp ứng yêu cầu cấp thiết của việc Nhà trường rất cập nhật trong việc đăng ký tài khoản Microsoft education cho trường học để đảm bảo các thầy cô giáo và các con học sinh có một môi trường học tập từ xa an toàn, hiệu quả và đồng bộ. 

Nhằm đáp ứng yêu cầu cấp thiết của việc dạy học trực tiếp trong thời kỳ học sinh chống dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Ngày 2/2/2021, trường Liên cấp Everest đã tổ chức tập huấn cho giáo viên cách thức xây dựng lớp học trực tuyến qua nền tảng Microsoft Teams do TS Trần Hương Quỳnh- Trưởng bộ môn Ngôn Ngữ Anh, khoa Tiếng Anh, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội hướng dẫn và đào tạo. 

Microsoft Teams là phần mềm dành cho làm việc nhóm với nhiều tính năng như chat, video call, họp trực tuyến, chia sẻ tài nguyên,… giúp mọi người cộng tác với nhau dễ hơn trên cùng một nền tảng. Teams có khả năng tích hợp lớn, từ bộ công cụ văn phòng trong Office 365 đến hàng trăm ứng dụng khác của bên thứ ba. 

Từ một góc nhìn khác, Teams có thể coi là ứng dụng all-in-one với khả năng tập trung dữ liệu của nhóm làm việc về một nơi duy nhất và ưu tiên cập nhật những gì được tương tác gần nhất tới người dùng.

Buổi tập huấn bắt đầu với những chia sẻ của TS Quỳnh về những nguyên tắc và giải pháp để sử dụng phần mềm MS Teams an toàn dành cho giáo viên và học sinh. Những nguyên tắc và giải pháp này đặc biệt hữu ích cho các em học sinh khi cần một không gian đủ an toàn, nhằm tương tác đa chiều theo mô hình học 3 pha (TTS), để đánh giá quá trình học tập phù hợp với học sinh.

  Là một chuyên gia giáo dục của Microsoft, TS Hương thấu hiểu tầm quan trọng của việc áp dụng CNTT trong trường học. Thông qua những ví dụ cụ thể, TS đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chức năng biên soạn bài giảng online trong nhóm học tập trên nền tảng Microsoft Teams, các công cụ trực quan giúp học sinh có hứng thú, và dễ dàng tương tác với giáo viên trong quá trình dạy và học.

Lựa chọn phần mềm Microsoft Teams là sự lựa chọn ưu việt nhằm phát huy tối đa tính năng cần thiết, giúp đưa ra phản hồi ngay hoặc thường xuyên sử dụng các hoạt động kiểm tra đánh giá nhanh, đa dạng hoạt động để đạt mục tiêu học tập, kết hợp kênh nhìn, kênh chữ, kênh tiếng, hoạt động nhóm, thử thách, trò chơi và có thể lồng ghép các buổi học online trực tiếp ( meeting) vào chương trình để tạo kênh tương tác Hỏi- Đáp- Thảo luận.

Ngoài ra, ứng dụng sẽ giúp thầy cô giáo có thể gửi các tài liệu dùng chung như: bài tập tự luận, bài giảng, thông báo, video,… giúp học sinh tải và làm bài tập trắc nghiệm nhanh chóng, linh hoạt khi chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh. Nếu đang gặp phải những bài tập khó chưa biết cách giải, học sinh có thể chụp ảnh gửi lên để bạn bè, những bạn học sinh khác có thể giúp đỡ giải bài tập .

Trường Everest đã sử dụng Microsoft teams phục vụ cho việc dạy học online từ đầu năm 2020. Nhà trường rất cập nhật trong việc đăng ký tài khoản Microsoft education cho trường học để đảm bảo các thầy cô giáo và các con học sinh có một môi trường học tập từ xa an toàn, hiệu quả và đồng bộ.

Tin liên quan