CÙNG HỌC PHƯƠNG TRÌNH QUY VỀ PHƯƠNG TRÌNH BẬC 2 VỚI CÁC BẠN LỚP 9E.

12/04/2021

Các kiến thức về phương trình bậc 2 là những kiến thức vô cùng quan trọng trong chương trình Đại số của các bạn học sinh cuối cấp. Hãy cùng ghé thăm tiết học chuyên đề phương trình quy về phương trình bậc 2 trùng phương các bạn học sinh lớp 9E và thầy Nguyễn Văn Dũng nhé.

Để củng cố lại kiến thức về giải phương trình, đầu giờ thầy và trò lớp 9E đã cùng nhau ôn tập lại lý thuyết giải phương trình bậc hai bằng công thức nghiệm, công thức nghiệm thu gọn, nhẩm nghiệm…

Kiến thức cũ đã nắm chắc rồi, cả lớp đã sẵn sàng “nạp” thêm những kiến thức mới của thầy:

– Các bạn học sinh 9E không chỉ nhận dạng được phương trình trùng phương, phương trình tích, phương trình chứa ẩn ở mẫu mà còn thành thạo trong cách đặt ẩn số, cách giải và so sánh kết quả với điều kiện ban đầu.

– Trong tiết chuyên đề phương trình quy về phương trình bậc 2, cả lớp còn được thấy những cách giải sáng tạo, không bị gò bó theo công thức dưới sự hướng dẫn của thầy Dũng và bài làm của các bạn.


Toán học là bộ môn khoa học đầy lý thú, giúp các bạn học sinh rèn luyện tư duy logic và sự nhạy bén về con số.
Hi vọng với những tiết chuyên đề Toán hay, dạng toán mới sẽ giúp các bạn khối 9 hứng thú và vững bước trước kỳ thi chuyển cấp quan trọng sắp tới.

Tin liên quan