Cuộc thi ‘Reading on the run’ dành cho học sinh THCS – THPT | Hệ EVY

04/10/2021

Nhằm tạo không khí học tập sôi nổi, củng cố kiến thức, phát triển kỹ năng viết Tiếng Anh và đẩy mạnh văn hoá đọc trong nhà trường cho học sinh khối Trung học, tổ TA Trung học tổ chức cuộc thi mang tên “READING ON THE RUN” cho học sinh các lớp khối Trung học – hệ Evy

Phát triển văn hoá đọc là một hoạt động rất được chú trọng tại Everest School. Với không gian thư viện dành riêng cho các cấp học, các tiết Everest reading trong tuần là thời gian học sinh được cùng nhau đọc, thảo luận, trình bày ý tưởng với các thầy cô hướng dẫn.

Các cuộc thi thiết kế, các chương trình sân khấu hoá tác phẩm văn học, tuần lễ “Văn hoá đọc” là những hoạt động thường xuyên được tổ chức từ cấp lớp, khối và toàn trường. Đó là một trong những hoạt động truyền thống của các thế hệ học sinh Everest, thu hút sự tham gia đầy hứng khởi và mang lại nhiều giá trị bổ ích.

Đến với “Reading on the run”,  các thí sinh sẽ thiết kế E – magazine trên nền tảng Canva (hoặc một nền tảng tương tự). Có thể tham gia thi cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 4 người). Nội dung xoay quanh các chủ đề giới thiệu cuốn sách mà mình yêu thích.

Những nội dung cơ bản gồm: Giới thiệu tác giả, tác phẩm; tóm tắt tác phẩm; nêu cảm nghĩ, bài học, chi tiết yêu thích trong tác phẩm mà học sinh yêu thích. Mỗi khối đều được quy định về số lượng từ trong từng phần trình bày.

1. Cuộc thi diễn ra qua 3 vòng:

• Vòng loại (bắt buộc với học sinh các lớp): từ ngày 27/9/2021 đến 10/10/2021

Các em học sinh nộp bài dự thi về cho Ban tổ chức theo yêu cầu.

• Vòng chung kết: từ ngày 10/10/2021 đến ngày 17/10/2021

+ Từ những bài dự thi của vòng loại, Ban tổ chức cuộc thi sẽ chọn ra 15 tác phẩm xuất sắc nhất để đăng tải lên Facebook của nhà trường, tính lượt like/share. Dựa trên kết quả sau đó chọn ra được giải bình chọn. Các giải còn lại do ban tổ chức chấm điểm theo tiêu chí.

• Đặc biệt: Tuần lễ trưng bày & phát động văn hoá đọc: 18/10/2021 đến ngày 25/10/2021

+ Toàn bộ 15 tác phẩm lọt vào vòng chung kết sẽ được trưng bày trên trang web phòng trưng bày ảo, gửi link cho PHHS cùng vào xem.

+ 03 bạn học sinh đạt giải nhất các khối sẽ tiến hành quay video phát động phong trào đọc sách trong nhà trường; học sinh ghi lại hình ảnh, video đọc sách hoặc giới thiệu các cuốn sách hay cho mọi người

+ Các lớp phát động cuộc thi đọc, dựa trên chức năng Reading Progress của Teams (bắt buộc với toàn bộ học sinh)

+ Các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được đóng thành quyển tạp chí, bán với mục đích từ thiện.

2. Cơ cấu giải thưởng:

• 01 giải nhất Khối 6 & 7: Kỉ niệm chương + Certificate + Sách + Túi vải Everest
  • 01 giải nhất Khối 8 & 9: Kỉ niệm chương + Certificate + Sách + Túi vải Everest
  • 01 giải nhất Khối 10: Kỉ niệm chương + Certificate + Sách + Túi vải Everest
  • 01 giải bình chọn (dựa trên lượt like / share qua Facebook nhà trường): Túi vải Everest + Bình nước giữ nhiệt Everest, Certificate + Bookmark
  • 01 giải sáng tạo (thiết kế ấn tượng, sáng tạo, có bố cục rõ ràng, màu sắc hài hoà): Túi vải Everest + Bình nước giữ nhiệt Everest, Certificate + Bookmark
  • 01 giải thông điệp (bài viết tốt, bám sát tác phẩm, nêu được bài học, ý nghĩa rõ ràng): Túi vải Everest + Bình nước giữ nhiệt Everest, Certificate + Bookmark
  • 01 giải triển vọng (bài viết có những điểm độc đáo, sáng tạo và có thể phát triển hơn nữa trong tương lai): Túi vải Everest + Bình nước giữ nhiệt Everest, Certificate + Bookmark.

Tác phẩm dự thi vui lòng gửi về địa chỉ mail: everest.evy23@gmail.com với đầy đủ các nội dung sau: Lớp_Họ tên thành viên tham gia_Tên cuốn sách.

3. Yêu cầu nội dung

Khối Giới thiệu chung Tóm tắt nội dung Cảm nghĩ về tác phẩm, bài học rút ra
Khối 6 Tác giả, tác phẩm, thời gian Tóm tắt ngắn gọn (100 từ) Nêu cảm nghĩ, bài học, chi tiết yêu thích trong tác phẩm (80 – 150 từ)
Khối 7 Tác giả, tác phẩm, thời gian Tóm tắt ngắn gọn (100 từ) Nêu cảm nghĩ, bài học, chi tiết yêu thích trong tác phẩm (100 – 180 từ)
Khối 8 Tác giả, tác phẩm, thời gian Tóm tắt ngắn gọn (80 từ) Nêu cảm nghĩ, bài học, chi tiết yêu thích trong tác phẩm (120 – 200 từ)
Khối 9 Tác giả, tác phẩm, thời gian Tóm tắt ngắn gọn (80 từ) Nêu cảm nghĩ, bài học, chi tiết yêu thích trong tác phẩm (150-230 từ)
Khối 10 Tác giả, tác phẩm, thời gian Tóm tắt ngắn gọn (60 từ) Nêu cảm nghĩ, bài học, chi tiết yêu thích trong tác phẩm (170-250 từ)

Kính mong PHHS động viên, khuyến khích và tạo điều kiện cho các con tham gia đầy đủ để cuộc thi đạt được kết quả tốt nhất!

Ban tổ chức

Tổ Tiếng Anh Evy Trung học