GHÉ THĂM TIẾT CHUYÊN ĐỀ TIẾNG VIỆT – BÀI TẬP ĐỌC SÔNG HƯƠNG CÙNG LỚP 2E4

10/04/2021

Nội dung tiết chuyên đề Tiếng Việt – Bài tập đọc Sông Hương.

Tiết chuyên đề tiếng việt 2 – bài tập đọc sông hương

Nhằm giáo dục học sinh biết yêu quý thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trân trọng vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước mình, cũng như có thói quen sử dụng những từ ngữ chỉ đặc điểm màu sắc trong viết văn tả cảnh, cô Chu Giang và các bạn 2E4 đã có tiết chuyên đề Tiếng Việt 2 –  bài tập đọc Sông Hương.
Thông qua các hoạt động nhóm, cô Giang cùng các bạn học sinh thực hành luyện đọc câu, luyện đọc từ khó, luyện đọc đoạn, từ đó giúp học sinh:
Hiểu nghĩa các từ ngữ : sắc độ, đặc ân, êm đềm.
Đọc đúng những từ ngữ khó: nở, lụa, lung linh, trong lành
Đọc trôi chảy toàn bài. Ngắt, nghỉ hơi đúng.
Đọc bài với giọng thong thả, nhẹ nhàng.


Học qua video luôn khiến các bạn hào hứng, thích thú giúp học sinh trả lời rất nhanh các câu hỏi để hiểu nội dung,ý nghĩa của bài. Với bài chuyên đề Tiếng Việt 2 – bài tập đọc Sông Hương, tác giả miêu tả vẻ đẹp thơ mộng, luôn biến đổi của Sông Hương, một đặc ân mà thiên nhiên dành cho xứ Huế.
Một tiết học thật thú vị khi học sinh vừa có thể hoàn thiện những kĩ năng, hiểu biết, vừa có thể nâng cao, phát huy tính sáng tạo khi được làm việc theo nhóm năng lực. Tin chắc rằng, những giờ dạy văn theo hướng phát huy năng lực của học sinh sẽ bồi đắp thêm tình yêu văn chương cho các con!

Tin liên quan