HỆ SONG BẰNG A-LEVEL TỪ TIỂU HỌC TỚI THPT

29/04/2021

Nâng cấp toàn diện Hệ song Bằng A-Level tại Everest.

Với thực tế ngày càng nhiều trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp A-Level, tấm bằng Tú tài Quốc tế nay trở thành lựa chọn cho cả những học sinh chưa hoặc không có định hướng du học. Tuy nhiên, việc thực hiện thành công hai chương trình phổ thông cùng một lúc đòi hỏi không chỉ sự chuẩn bị kỹ càng về đội ngũ và cơ sở vật chất, mà còn là quá trình nghiên cứu, đánh giá và phát triển liên tục cùng sự tương tác thường xuyên giữa Nhà trường – phụ huynh – học sinh. Kết hợp kinh nghiệm tổ chức Hệ Song bằng và sự thành lập cấp THPT, từ năm 2021-2022, trường Liên cấp Everest chính thức mở rộng đào tạo liên thông cả ba cấp học với đội ngũ quản lý chuyên môn Quốc tế và cơ sở vật chất hoàn toàn mới!

Song bằng là gì?

Song bằng là hình thức đào tạo mà theo đó, học sinh sẽ theo học Chương trình giáo dục tích hợp giữa Chương trình giáo dục của bộ GD&ĐT Việt Nam và Chương trình giáo dục phổ thông Quốc tế. Khi hoàn thành chương trình học, học sinh sẽ sở hữu hai tấm bằng của Việt Nam và Quốc tế. Việc học song bằng giúp các bạn học sinh có thể tối ưu tối đa năng lực học của bản thân. Tại Everest, tấm bằng A-Level được công nhận ở nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới và những trường hàng đầu ở Việt Nam. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm xây dựng và vận hành hệ song bằng tại các trường tư thục và quốc tế tại Việt Nam, nhà trường tin rằng học sinh Everest sẽ được thụ hưởng một chương trình đào tạo bài bản, tối ưu được lợi thế của cả hai chương trình GD PT Việt Nam và Quốc tế.

Lợi thế của học sinh Hệ Song bằng A- Level tại Trường liên cấp Everest.

Với bằng tú tài Anh Quốc A-Level, học sinh được miễn giảm nhiều chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, một số tín chỉ hoặc một năm foundation khi học đại học ở nước ngoài.

Được xét tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam.

Được tham gia nhiều cuộc thi quốc tế: thi hùng biện, tranh biện, toán và khoa học tiếng Anh ,..

Thời lượng học chương trình GDPT Anh Quốc chiếm 20 -22 tiết/tuần, tỷ lệ 80% Giáo viên nước ngoài.

Cơ sở vật chất hiện đại: Tòa “The Peaks”, Phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Thư viện, ICT, phòng tự học, phòng làm việc nhóm.

Đầu tư bài bản và chuyên nghiệp hệ song bằng A-level tại Everest.

Để đáp ứng nhu cầu có một không gian mở, hiện đại, đầy sức sống và cuốn hút xứng tầm với hệ đào tạo song bằng, chúng tôi đã kiến tạo và đang gấp rút hoàn thiện khu “The Peaks”, lấy cảm hứng từ chính biểu tượng của trường – đỉnh núi Everest. Không gian “The Peaks” được thiết kế mở rộng với chức năng chính là thư viện, tra cứu và làm việc nhóm. Tại đây học sinh được thỏa sức đọc, nghiên cứu đa dạng các loại sách bố trí khoa học. Điểm nhấn của không gian này là các hệ giá sách: hệ giá sách đỉnh Everest, hệ giá sách đỉnh K2 thiết kế dạng trải dài uyển chuyển, uốn lượn mềm mại, tạo nên những khu vực tách biệt mà vẫn đảm bảo sự thống nhất. Chỗ ngồi được bố trí linh hoạt phục vụ đa dạng nhu cầu của học sinh và những buổi workshop, presentation. Một trong những vị trí sẽ thu hút học sinh là không gian tự học với vách ngăn kín được bố trí khoa học không những đảm bảo sự riêng tư mà vẫn giữ được tính chất mở của “The Peaks”.

Giải quyết hiệu quả việc tích hợp chương trình học

Ngoài điểm sáng mới về cơ sở vật chất, về chương trình học trong năm vừa qua, nhà trường luôn cập nhật những thay đổi mới nhất về chương trình để thực hiện tích hợp giảm tải chương trình học cho học sinh. Chúng tôi lấy chương trình đào tạo của Bộ GD – ĐT làm gốc, từ đó, chọn lọc và sắp xếp thứ tự các bài học, kiến thức của chương trình Cambridge theo phân phối bài học của chương trình Việt Nam. Học sinh sẽ được tiếp cận kiến thức mới bằng tiếng mẹ đẻ của các em, giúp các em hiểu kỹ về kiến thức, khái niệm và làm một số bài tập thực hành, sau đó, các em sẽ được học các kiến thức tương tự như vậy nhưng bằng tiếng Anh và cùng giáo viên bản xứ. Qua đó, các em vừa nắm được kiến thức, vừa học thêm được từ vựng và cách giải thích lý thuyết cũng như được làm đa dạng các bài tập khác nhau bằng cả hai ngôn ngữ.

Lộ trình học tập đang thực hiện tại Hệ song bằng A-Level tại Everest.

Chương trình học tích hợp được xây dựng xuyên suốt từ Lớp 1 đến lớp 12. Lộ trình học tập tối ưu, giảm thiểu áp lực kiến thức trùng lặp giữa hai chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) Việt Nam và GDPT Anh Quốc.
– Lộ trình học tập được cá nhân hóa phù hợp cho học sinh Việt Nam: Chương trình Pre IGCSE và Pre A-Level giúp học sinh được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt kết quả cao trong các kỳ thi IGCSE và A-Level.
Với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp cả về hình thức lẫn nội dung, nhà trường quyết tâm với tất cả trí lực và vật lực thực hiện thành công Chương trình Song bằng A- Level để tối ưu hóa thời gian của học sinh và kiến tạo những công dân toàn cầu trong tương lai.

Tin liên quan