HỘI THẢO GIÁO DỤC TIỂU HỌC EVEREST: TRẢI NGHIỆM LÀ CÁCH HỌC TẬP TỐT NHẤT

20/04/2021

Chiều ngày 20/03/2021, trường Liên cấp Everest đã tổ chức thành công Hội thảo giáo dục cấp Tiểu học năm học 2020-2021. Đây là dịp để phụ huynh có cái nhìn tổng quan về Chương trình GD Tiểu học nói chung, chương trình giáo dục cấp Tiểu học của trường Liên cấp Everest nói riêng.


Tham gia Hội thảo có TSKH Nghiêm Vũ Khải, cố vấn đặc biệt của nhà trường, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ – giáo viên Trường Liên cấp Everest.
Hội thảo đã thu hút hơn 200 cha mẹ học sinh tham gia và cùng con trải nghiệm 7 trạm nhằm đánh giá toàn diện năng lực của học sinh. 7 trạm này gồm: Vận động; Mỹ thuật; Tiếng Anh; Trải nghiệm kỹ năng sử dụng công nghệ số; Tư duy ngôn ngữ và con số; Lắp ráp Lego và The Little UK. Tham gia 7 trạm này, học sinh được thể hiện các năng lực của mình qua các trò chơi, các hoạt động tương tác với các thầy cô. Đặc biệt, các bạn nhỏ được gặp các thầy cô giáo nước ngoài để xem các thử thách Tiếng Anh có dễ dàng vượt qua hay không.


Trong hội thảo, Th.s Nguyễn Thị Xuân Thân – Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Ban Giám hiệu chia sẻ về Chương trình cốt lõi của bậc tiểu học năm học 2021- 2026, chương trình phổ thông mới và việc đổi mới phương pháp tiếp cận với phương châm giáo dục: “Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất”. Thay vì tiếp nhận kiến thức một cách khô khan theo lối dạy học truyền thống, học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế, đóng vai các nhân vật, có cảm xúc và tự cảm nhận về bài học.
Là một trong những trường tư thục chất lượng cao, Tiếng Anh là một bộ môn được đầu tư nhiều cả về chương trình và phương pháp. Tham dự hội thảo, cha mẹ được tìm hiểu về mục tiêu và lộ trình học Tiếng Anh cũng như các bộ môn phổ thông quốc tế của các hệ, tham quan khu The Little UK – nơi học tập của hệ Acadia21, Cambridge Town – nơi học tập của hệ song bằng Cambridge với những chia sẻ chi tiết của ban chuyên môn. Ths Phạm Bích Hồng- Phó Hiệu trưởng phụ trách các chương trình Tiếng Anh chia sẻ “Vào các tiết học Tiếng Anh của hệ Evy, giáo viên luôn thiết kế các hoạt động để học sinh được trải nghiệm tối đa. Những dự án cấp lớp, khối, trường là dịp những điều các con học trong sách vở được bay ra ngoài đời thật; các con còn được cùng nhau chia sẻ những “thắng lợi” gặt hái sau một quá trình học tập.”


Đúng tinh thần: “ Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất”, hôm nay các bạn nhỏ được đi trải nghiệm tất cả các trạm, hòa nhập rất nhanh, hào hứng tham gia, trò chuyện, tương tác cùng các thầy cô và đã có những giờ phút tuyệt vời tại Everest School.
“Vì sao học sinh thích đến trường Everest”- Đó là câu hỏi của nhiều quý cha mẹ khi tìm hiểu về trường. Thông qua Hội thảo này, quý cha mẹ sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về định hướng giáo dục của nhà trường, chương trình học tập, cơ sở vật chất, các hoạt động sự kiện, phong trào của nhà trường dành cho tất cả học sinh. Chúng tôi mong muốn tạo ra tuổi thơ hạnh phúc dành cho các con dưới mái trường Everest.

Tin liên quan