HỢP TÁC CÙNG TT GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN PHÁT TRIỂN HỆ CLC SAKURA (ANH-NHẬT)

01/04/2022
Sáng ngày 11/2/2022, Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản (Japan Foundation Hanoi) ông Toshiki Ando đã có buổi tham quan và làm việc cùng Ban lãnh đạo Hệ thống giáo dục Everest về việc hợp tác phát triển chương trình đào tạo hệ chất lượng cao Sakura (Anh-Nhật).
Toàn cảnh buổi tiếp đoàn Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản (Japan Foundation Hanoi)
Đến thăm và làm việc tại trường có sự hiện diện của ông Toshiki Ando- Giám đốc Trung tâm Japan Foundation Hanoi, bà Yoko Yamamura- Trợ lý giám đốc, ông Junji Katagiri – Chuyên gia tiếng Nhật cấp cao và bà Vương Linh Chi – Trợ lý chương trình.
Đại diện Ban lãnh đạo Everest School có sự hiện diện của ông Nghiêm Vũ Khải – Chủ tịch Hội đồng trường, bà Nguyễn Kim Hiền – Phó CT hội đồng trường, bà Phạm Bích Hồng – Phó Hiệu trưởng phụ trách HTQT và Ngoại ngữ, bà Nghiêm Bích Hồng – Chánh Văn phòng và ông Phan Đức Phú – Cán bộ Trường Everest.
Trong buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi và thảo luận về hệ đào tạo chất lượng cao Sakura (Anh-Nhật): giới thiệu khái quát, chủ trương, những cơ hội và thách thức khi mở hệ Sakura tại Everest School. Ngoài ra phía Japan Foundation Hanoi còn cung cấp thông tin chi tiết về chương trình giảng dạy, giáo trình và các chương trình giao lưu. Trung tâm cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ tư vấn về khung chương trình đào tạo tiếng Nhật tại trường để chương trình hoàn thiện hơn. Tất cả vì một mục tiêu tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh hệ Sakura có thể tiếp cận, tìm hiểu và học tập văn hóa, con người Nhật Bản.
Về phía Everest School, TSKH Nghiêm Vũ Khải cũng gửi lời cảm ơn tới Trung tâm Japan Foundation Hanoi. Đồng thời tin tưởng vào tiềm năng về nguồn lực tại Everest School cùng nhu cầu ngày càng cao của các bậc cha mẹ học sinh, nhà trường rất kì vọng hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy sự phát triển của hệ chất lượng cao Sakura (Anh-Nhật). Everest School cam kết trong thời gian tới sẽ trở thành một cơ sở đào tạo tiếng Nhật và xúc tiến quảng bá văn hóa của “xứ sở hoa Anh đào” hàng đầu của Thủ đô.
Đại diện hai bên trao tặng kỉ niệm
Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (国際交流基金 Kokusai Kōryū Kikin) còn có tên tiếng Anh là Japan Foundation, được thành lập năm 1972 theo một quyết định của Quốc Hội Nhật Bản, là một cơ quan đặc biệt có nhiệm vụ phổ biến Văn hóa Nhật Bản ra quốc tế. Trung tâm đặt mục tiêu phát triển toàn diện và hiệu quả các chương trình trao đổi văn hóa của mình trong các lĩnh vực như Thúc đẩy trao đổi văn hoá và nghệ thuật (Nhật Bản); Thúc đẩy giáo dục tiếng Nhật ở nước ngoài (Cơ quan tổ chức Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT); Thúc đẩy nghiên cứu Nhật Bản và giao lưu trí tuệ.
Chụp ảnh lưu niệm tại sân trường Everest School

Tin liên quan