Lần đầu tại Hà Nội: Hệ bóng rổ bán chuyên nghiệp cho học sinh THPT

02/08/2021

Một chương trình đào tạo phổ thông với hai mũi nhọn là tiếng Anh và Bóng rổ tại trường liên cấp Everest – Hà Nội mở ra cơ hội mới cho các bạn học sinh đam mê thể thao và dám theo đuổi lý tưởng Giỏi thể thao – Cao tri thức.

Sau 4 năm thành lập với 1500 học sinh, ngày 22/07/2021, Trường liên cấp Everest đã tổ chức buổi Lễ Ký kết Hợp tác chiến lược với Câu lạc bộ Hanoi Amigos cho ra mắt Hệ Bóng rổ Bán chuyên nghiệp dành cho học sinh THPT với tư duy dẫn đầu xu hướng phát huy tối đa điểm mạnh của học sinh để xây dựng những lợi thế trong tương lai.

Tham dự Lễ ký kết Hợp tác chiến lược có TSKH Nghiêm Vũ Khải – nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIV, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược hệ đào tạo bóng rổ bán chuyên nghiệp tại trường liên cấp Everest.

Tiếp nối sự ra đời của cấp THPT, trường liên cấp Everest đã mang đến một sự lựa chọn chất lượng nữa cho các bạn học sinh lớp 10 Hà Nội.

“Chúng tôi đã ấp ủ ý tưởng này từ rất lâu nhưng tới bây giờ mới tìm được đối tác thực sự phù hợp. Học sinh đi du học sẽ sử dụng bóng rổ và tiếng Anh như chìa hóa hội nhập với văn hóa và bạn bè quốc tế, đồng thời nuôi dưỡng tinh thần và sức khỏe khi xa nhà một cách bài bản.

Ngoài ra, những học sinh xuất sắc hoàn toàn có cơ hội nhận học bổng. Với chương trình đào tạo này, chúng tôi kỳ vọng mở ra nhiều sự lựa chọn và cơ hội phát triển trong tương lai hơn cho các bạn học sinh. Điều khác biệt mà chúng tôi tạo ra chính là cơ hội..”, ông Đỗ Xuân Nam – Giám đốc chuyên môn Câu lạc bộ Hanoi Amigos chia sẻ

Hanoi Amigos là đơn vị chuyên đào tạo cho Đội tuyển Bóng rổ Hà Nội và là đơn vị đồng tổ chức các giải đấu, sự kiện môn Bóng rổ của Sở Thể dục thể thao Hà Nội trong thời gian tới.

 

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HỆ BÓNG RỔ BÁN CHUYÊN NGHIỆP TẠI EVEREST

Chương trình học bổng, giáo trình ưu việt và đội ngũ đào tạo danh tiếng

Chương trình 40 tuần tương đương 10 tháng học, mỗi tuần học 45 tiết sáng và chiều, từ thứ hai đến thứ sáu, trong đó: 10 tiết bóng rổ chuyên nghiệp, 10 tiết Tiếng Anh; được xây dựng trên cơ sở kết hợp chương trình giáo dục chất lượng cao của trường liên cấp Everest với giáo trình đào tạo bóng rổ tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Ngoài ra, học sinh được thi đấu giao hữu và thi đấu giải với tần suất 2 tuần/lần.

Để thu hút học sinh ưu tú từ khắp địa bàn Hà Nội, Nhà trường trao tặng học bổng qua hai hình thức: xét học bổng với học sinh có thành tích về văn hóa, tiếng Anh, nghệ thuật, thể thao; hoặc dựa vào thành thích cá nhân của học sinh qua buổi “ESB Try-Out: Đánh giá trình độ kỹ thuật bóng rổ” cùng dàn HLV và VĐV danh tiếng vào ngày 28/8/2021 tại trường liên cấp Everest.

Bể bơi bốn mùa, phòng tập gym hiện đại tại trường Everest.

CƠ SỞ VẬT CHẤT PHỤC VỤ SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA HỌC SINH

Cơ sở vật chất 13.000 m2 tiêu chuẩn quốc tế: 8000 m2 sân chơi, 110 lớp học được lắp máy lọc không khí; 2 sân bóng rổ; 2 sân bóng đá; Phòng gym 500m2 với dance studio; Bể bơi bốn mùa nước mặn tiêu chuẩn thi đấu, Phòng thí nghiệm Vật Lý – Hóa – Sinh chuẩn Cambridge; 100% phòng học và phòng làm việc được trang bị máy lọc không khí; Khu vực bán trú riêng biệt với điều hòa hai chiều, chăn, đệm, gối cho từng học sinh; Bếp ăn 1 chiều, nguyên liệu được kiểm định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Hội trường đa năng 500m2 và Studio với hệ thống sân khấu, âm thanh và ánh sáng chuyên nghiệp.

Hệ Bóng rổ Bán chuyên nghiệp là sự kết hợp giữa chương trình phổ thông chất lượng cao do đội ngũ chuyên môn danh tiếng trường liên cấp Everest và lộ trình đào tạo bóng rổ bài bản từ các huấn luyện viên của CLB Hanoi Amigos.

Chương trình đảm bảo học sinh được luyện tập và thi đấu chuyên nghiệp, đồng thời trang bị kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo và đảm bảo đầu ra cấp THPT cho học sinh.

Trúc Diệp
https://giaoduc.net.vn/

Tin liên quan