NGÀY HỘI E- STEM DAY 2021 – Trường Liên cấp Everest

12/03/2021

NGÀY HỘI E-STEM DAY 2021 – KHƠI NGUỒN ĐAM MÊ SÁNG TẠO, LAN TỎA TÌNH YÊU KHOA HỌC.

Hôm nay (11/03), tại STEM ZONE, khu vực dành riêng cho các phòng thực hành thí nghiệm khoa học tự nhiên, phòng ICT, thư viện THCS đã diễn ra ngày hội E-STEM DAY rất lý thú và bổ ích dành cho các bạn học sinh Khối 5- Khối 6, trường Liên cấp Everest.

Trong khuôn khổ ngày hội E-STEM DAY 2021, học sinh được tham quan tất cả 11 trạm trải nghiệm bao gồm: Thiết kế 2D; Trải nghiệm máy cắt dây nóng; Trải nghiệm lập trình với Micro:bit; Đua xe; Cân bằng trọng tải; Lắp ráp robot con bọ; Bí mật máy rót Coca; Cốc cầu vồng; Trò chơi luồn dây kéo, Dãy số Fibonacci, mô hình Helicone; mô hình cân bằng dưới sức căng dây.

Chính vì thế, vừa được học, vừa được chơi, những bài học lý thuyết trong trang sách bỗng hiện ra thật sinh động và thú vị biết bao!

Thầy Lưu Hoàng Anh ( GV Vật lý) chia sẻ: “Với ngày hội E-STEM DAY 2021, học sinh không chỉ được vui chơi thỏa thích, còn rất thích thú và háo hức khi tự tay thực hành các thí nghiệm, trực tiếp thực hiện 3 hoạt động khoa học, các trạm trải nghiệm đều gắn với các bài học trên lớp thuộc các bộ môn như Toán học, Vật lí, Hóa học, Công nghệ giúp các con ghi nhớ không máy móc, kích thích sự sáng tạo để phát triển năng lực bản thân, đề cao tinh thần hợp tác và rèn luyện kỹ năng thực hành.”

Một trong những hoạt động sôi động nhất, hấp dẫn nhất trong ngày hôm nay là phần Trải nghiệm đua xe STEM.

Đua xe STEM là phần cuối cùng của mô đun Race for the line. Với trạm trải nghiệm này, các bạn được tìm hiểu cách thiết kế 1 mô hình xe đua hiệu quả để đạt tốc độ tốt nhất, trang bị cho mình những kiến thức về hệ thống đua xe chạy bằng khí nén phản lực bằng cách nén 1 lượng khí lớn vào đuôi xe và khi phụt khí ra thì mô hình xe sẽ được phóng đi.

Các bạn học sinh ban đầu cảm thấy lạ lẫm nhưng sau đó vô cùng hào hứng khi đã hiểu được cơ chế hoạt động của cả bộ bơm và phóng khí để thực hiện hoạt động đua xe. Các bạn nam rất “khoái trí” khi vận hành được con xe mang đầy tính kỹ thuật này. Trạm trải nghiệm này giúp các em học sinh vừa được rèn luyện sức khỏe, rèn kỹ năng khéo léo khi bơm khí vào bình nén khí.

Học sinh Nhật Linh ( Lớp 5E6) bày tỏ sự thích thú: “ Chúng con được tự tay đổ nước vào bình và nước phun ra thành nhiều màu khác nhau, thật kỳ diệu. Chúng con như đang được chơi ảo thuật đấy ạ. Con muốn được tham gia nhiều ngày hội như thế này.”

Thông qua Ngày hội, nhà trường mong muốn xây dựng cho học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, giúp các con cảm thấy “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Tin liên quan