NGÀY HỘI EVEREST STEAM & SPORTS DAY CHO HỌC SINH KHỐI 5 – Trường tiểu học Thăng Long

27/03/2021

NGÀY HỘI EVEREST STEAM & SPORTS DAY CHO HỌC SINH KHỐI 5, TP HÀ NỘI: CƠ HỘI “TẬP THỂ DỤC” CHO NÃO BỘ VÀ CẢ CHÂN TAY.

Dưới đây là toàn bộ hình ảnh trải nghiệm của trường Tiểu học Thăng Long: https://bit.ly/2Qd5747

Hôm nay (24/03), Trường Liên cấp Everest đã tổ chức thành công buổi trải nghiệm đầu tiên trong chuỗi Ngày hội Everest STEAM & Sports Day lý thú và bổ ích với sự tham gia của gần 20 trường tiểu học thành phố Hà Nội.

Ngày hội được tổ chức tại STEM Zone – khu vực dành riêng cho các phòng thực hành thí nghiệm khoa học tự nhiên, không gian mỹ thuật Skyart, sân bóng đá, sân bóng rổ tiêu chuẩn thi đấu và phòng gym rộng 500m2 với khu liên hoàn, máy chèo thuyền, máy chạy, máy toàn thân…..

Cô Trần Thị Dương Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Liên cấp Everest chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn qua các trải nghiệm: Cốc cầu vồng, Robot con bọ đơn giản, Helicon – Mô hình về tỉ lệ vàng, các con không chỉ được khơi dậy đam mê nghiên cứu, tìm tòi, khám phá trong khoa học; đưa lý thuyết gắn với thực hành, trở thành nhu cầu thực tế mà còn được thỏa sức vận động với các thử thách thể thao như Vận động liên hoàn, Phối hợp di chuyển, Ngôi sao bóng rổ và Đua thuyền trên cạn. Các giáo viên cấp THCS đã dành hết tâm huyết khi chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng, thiết kế các trạm hấp dẫn, phù hợp lứa tuổi học sinh. Và thực tế chứng minh, các con rất thích.”

Giành chiến thắng trước cô giáo Nguyễn Thu Thảo tại trạm Micro, học sinh Tạ Thái Duy (Học sinh lớp 5D) rất sung sướng khi lần đầu tiên được trải nghiệm hoạt động STEAM này: “Con cảm thấy hoạt động này vừa phải nhanh tay nhanh mắt, không khó nhưng đòi hỏi sự tập trung cao. Con mong muốn được tham gia nhiều môn học với hình thức như thế này ạ.”

Mặc dù khá mệt sau khi trải nghiệm ở phòng gym và sân bóng rổ tai EVEREST STEAM & SPORTS DAY, nhưng đa số các bạn nam đều thể hiện sự tiếc nuối khi phải rời trạm trải nghiệm này. Trần Trung Hiếu (Học sinh lớp 5A) bày tỏ sự thích thú khi nói về hoạt động mình vừa trải nghiệm: “Lần đầu tiên thử sức chơi bóng rổ và đua thuyền trên cạn, con rất phấn khích, phòng gym hiện đại, sạch sẽ, con rất muốn quay lại trường thêm nhiều lần nữa”.

Cô Nguyễn Thị Bình Minh (Hiệu trưởng trường TH Thăng Long) không giấu được sự xúc động khi ngắm nhìn học sinh tham gia trải nghiệm: “Mình thực sự bất ngờ khi trường Everest có rất nhiều hoạt động sáng tạo, rất vui mừng khi nhìn thấy những khuôn mặt thích thú của các con. Đây là hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa, giúp các con có những kỷ niệm đẹp năm cuối cấp Tiểu học và chuẩn bị hành trang bước vào cấp 2.”

 

Như vậy là, ngày đầu tiên trong chuỗi ngày trải nghiệm EVEREST STEAM & SPORTS DAY đã diễn ra hết sức tốt đẹp. Các thầy cô lại háo hức chờ đón lứa học sinh trải nghiệm tiếp theo, đúng cảm xúc:“Nếu cậu đến, chẳng hạn như lúc bốn giờ chiều, thì từ ba giờ tớ đã cảm thấy hạnh phúc rồi.”
[Hoàng tử bé – Antoine De Saint-Exupéry]

* STEAM là viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), Mỹ thuật (Art) và Toán học (Mathematics).

Tin liên quan