NGÀY HỘI VĂN HÓA QUỐC TẾ EVEREST 2021- EVEREST GLOBAL FAIR 2021

24/04/2021

Với chủ đề “Tôn vinh sự đa dạng- Celebrate the diversity”, Ngày hội Văn hóa quốc tế Everest 2021- Everest Global Fair 2021 là một trong những hoạt động thường niên có quy mô lớn tại Trường TH & THCS Everest, nơi học sinh nhà trường khám phá văn hóa thế giới và cùng nhau hòa mình trong không khí lễ hội với vô số những hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Ngày hội Văn hóa Quốc tế Everest 2021 diễn ra vào ngày 23/04/2021 với hàng loạt các hoạt động hấp dẫn như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật các nước, Ẩm thực, Hội nghị mô phỏng phiên họp Liên Hợp Quốc, tham quan, trải nghiệm về các trại của các nước.

Mở đầu chương trình là điệu nhảy Yosakoi độc đáo có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Tiếp theo khán giả được ngây ngất trong vũ điệu Samba của đất nước Brazil xinh đẹp.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian các nước là điểm nhấn của Ngày hội Văn hóa Quốc tế Everest 2021 với các phần trình diễn tài năng của học sinh nhà trường. Mỗi tiết mục là một nền văn hóa khác nhau được các em thể hiện qua trang phục, điệu nhảy, lời ca, tiếng hát… tạo nên một thế giới thu nhỏ nhưng hết sức ấn tượng trên sân khấu  Trường Liên cấp Everest. Từ những điệu nhảy Yosakoi độc đáo có nguồn gốc từ Nhật Bản, hay khán giả được ngây ngất trong vũ điệu Samba của đất nước Brazil xinh đẹp, và rồi học sinh toàn trường lại hừng hực niềm tự hào với Liên khúc Việt Nam quê hương tôi. Hình ảnh những đấu sĩ bò tót dũng mãnh, oai hùng cùng vũ điệu Flamenco quyến rũ đã khiến sân khấu Everest Global Fair 2021 thực sự bùng cháy. Ngay sau đó, khán giả lại được đắm mình trong điệu múa “đại sứ” Buchaechum truyền thống của đất nước Hàn Quốc với những bộ hanbok đầy màu sắc.

Một cổ động viên nhí chăm chú xem chương trình.

Mỗi tiết mục là một nền văn hóa khác nhau được các em thể hiện qua trang phục, điệu nhảy, lời ca tiếng hát…

…tạo nên một thế giới thu nhỏ hết sức ấn tượng trên sân khấu. 

 Những tà áo dài của Việt Nam không thể thiếu trong các tiết mục của chương trình.

Học sinh toàn trường hừng hực niềm tự hào với Liên khúc Việt Nam quê hương tôi.

Vũ điệu Flamengo quyến rũ khiến sân khấu thực sự bùng cháy.

Múa quạt là một trong những điệu múa truyền thống của Hàn Quốc.

Các bạn học sinh sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi của ban tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bạn nào trả lời đúng sẽ nhận được một phần quà.

Ban giám hiệu nhà trường chấm điểm và trao tặng bằng khen cho từng màn thi của “các nước”.

Mỗi một bạn sẽ được phát một “Passport” để tham gia và đi qua các nước của 7 trại tượng trưng cho mỗi quốc gia.

Khám phá văn hóa thế giới thông qua hoạt động trải nghiệm tại các trại là phương pháp giáo dục giúp học sinh chơi mà học được áp dụng hiệu quả trong Ngày hội này. Ngày hội nơi để học sinh giao lưu và tự tin phát triển các kỹ năng tìm kiếm thông tin, chia sẻ, và tự tin giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa của các quốc gia.

Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, trại của nước Việt Nam đã giành giải Đặc biệt, trại Brazil giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về xứ sở Kimono- Nhật Bản, và đồng giải Ba là trại các nước: Australia, Hàn Quốc, Mỹ, Tây Ban Nha

Với màn biểu diễn đốt cháy sân khấu, màn trình diễn vũ điệu Flamenco trứ danh của Tây Ban Nha đã giành giải Nhất hạng mục Biểu diễn nghệ thuật, màn trình diễn của đất nước Brazil và Nhật Bản cùng giành giải Nhì. Những màn trình diễn đến từ Australia, Hàn Quốc và Việt Nam đã giành được giải Ba của chương trình.

Khám phá văn hoá thế giới thông qua hoạt động trải nghiệm tại các trại là phương pháp giáo dục giúp học sinh chơi mà học được áp dụng hiệu quả trong Ngày hội này.

Mỗi trại lại níu chân “thực khách” bằng hương vị các món truyền thống đến từ các nước. 

 Bốc thăm và trả lời câu hỏi.

 

Bằng sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, các em đã “hô biến” những lán trại thành những ngôi nhà mang đậm văn hóa của từng dân tộc.

Khi qua mỗi trại và hoàn thành nhiệm vụ sẽ được đóng dấu. 

 

Bạn Valkeneer đang thực hiện “chuyến du lịch” của mình. 

Khi hoàn thành các bạn sẽ ra bàn để đổi voucher…

…đây là những “tờ tiền dollar” để mua đồ ăn sau chuyến đi “du lịch”. 

 Rất nhiều bạn hoàn thành và đến đổi đồ ăn.

 

Tin liên quan