NHỮNG TIÊU CHÍ CHA MẸ CHỌN TRƯỜNG THPT PHÙ HỢP VỚI CON.

10/07/2021

Cấp THPT là cấp học đặc biệt của học sinh. Đó là giai đoạn quan trọng để các em chuẩn bị hành trang cho những định hướng học tập, nghề nghiệp cho tương lai.

Vì vậy, chọn trường THPT cho con là điều mà ba mẹ trăn trở. Dưới đây là một vài tiêu chí chọn trường để ba mẹ dễ dàng hơn trong quyết định của mình.

  1. Môi trường học tập.

Môi trường học tập phù hợp là điều kiện cho một quá trình học tập hiệu quả. Yếu tố an toàn là yếu tố đầu tiên để cha mẹ chọn trường THPT cho con. Với lứa tuổi cấp 3, tính cách học sinh đã dần trưởng thành. Các em có những quan điểm, những chính kiến, sự hiểu biết và cập nhật xu hướng riêng. Chính vì vậy, chọn một môi trường học tập cha mẹ cần dựa trên tính cách, sở thích của con để đảm bảo được tôn trọng, được phát huy tối đa điểm mạnh bản thân. 

  1. Định hướng đầu ra của cấp trung học phổ thông.

Nghề nghiệp là một yếu tố quyết định đến tương lai. Chọn trường cấp THPT như thế nào là điều mà khiến ba mẹ băn khoăn. Sau khi kết thúc 3 năm cấp THPT học sinh có nhiều lựa chọn như: học tiếp đại học trong nước, đi du học, hay đi thẳng vào đào tạo chuyên nghiệp (kinh doanh, kỹ thuật, dịch vụ)… Những ngôi trường có định hướng rõ ràng về đầu ra cấp THPT sẽ có những thiết kế chương trình học để vạch rõ ràng lộ trình học tập để học sinh hoàn thành mục tiêu ban đầu. 

  1. Cơ sở vật chất nhà trường. 

Cơ sở vật chất là tất cả các phương tiện được sử dụng cho mục đích giảng dạy, học tập và các hoạt động khác liên quan đến bồi dưỡng, đào tạo tại trường nhằm giúp giáo viên nâng cao chất lượng giảng dạy và học sinh nâng cao khả năng tiếp thu, lĩnh hội kiến thức, đồng thời rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập.

Vì vậy, ngôi trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại không chỉ giúp học sinh hứng khởi mỗi khi tới trường mà còn là còn là yếu tố quyết định chất lượng dạy và học. Nhờ đó, học sinh sẽ có cơ hội phát huy tối đa các điểm mạnh, phát triển các kỹ năng cần thiết. 

 

Tin liên quan