Phương pháp học Tiếng Anh qua nấu ăn, bạn đã thử chưa?

25/03/2021

Bạn là người có tâm hồn ăn uống và yêu thích ẩm thực? Bạn là fan cuồng nhiệt của các chương trình truyền hình về nấu ăn như MasterChef hay Chopped? Thế nhưng việc theo dõi chương trình kèm theo phụ đề làm bạn bỏ lỡ những khoảnh khắc “thần thánh”. Cùng tham gia một tiết học Tiếng Anh với các bạn khối 4 để cập nhật ngay bộ từ vựng tiếng Anh về các hoạt động trong nhà bếp sau để tự tin “cày view” MasterChef không cần phụ đề.

Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ trở thành những thí sinh trong cuộc thi nấu ăn đình đám thế giới này? Một giờ học Tiếng Anh của cô Phạm Khánh Linh đã “hô biến” những bạn học sinh lớp 4E2 trở thành những đầu bếp thực thụ, tự tin trình diễn các món ăn trước những thực khách khó tính. Các bạn bắt tay lựa chọn nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn, trực tiếp nấu những món ăn như những chef nhí thực thụ. Lớp 4E2 được chia thành 4 nhóm, dùng những từ vựng về nguyên liệu, cách sơ chế nguyên liệu, từ vựng về cách thức nấu ăn đã được học để miêu tả tính chất mùi vị bằng 5 giác quan, cùng nhau thảo luận để đưa ra những câu trả lời thật thuyết phục ban giám khảo và khán giả. Quả là một cuộc thi gay cấn nhưng đầy thú vị!

Với phương pháp học Tiếng Anh qua nấu ăn này, các con được tăng cường khả năng áp dụng từ vào nghe- nói, bổ sung kiến thức về cách làm những các món ăn rất quen thuộc (sandwich- salad- tea) nhưng cần phải tốt cho sức khỏe dựa vào việc thay thế nguyên liệu như tăng lượng rau, giảm lượng thịt và cân đối lượng đường- muối khi nêm nếm….

Qua bài học này, các con vô cùng hào hứng, thành thạo quay video hướng dẫn nấu ăn và nhanh nhẹn gửi cô những sản phẩm rất tuyệt vời. Đó cũng chính là phương pháp học mới – học Tiếng Anh qua nấu ăn.

Tin liên quan