TẠM BIỆT NHÉ, HẸN GẶP LẠI CHÀNG CẦU THỦ BÓNG ĐÁ TƯƠNG LAI

01/10/2021

Bóng đá là môn thể thao phổ biến đã tạo được niềm đam mê mãnh liệt đối với người hâm mộ mọi lứa tuổi, trong đó có các em học sinh. Phát hiện và ươm mầm tài năng là một công tác quan trọng để phát triển bóng đá nước nhà.

Tháng 9.2021, hai bạn Nguyễn Minh Huy và Vũ Khang (học sinh trường Liên cấp Everest) đã chính thức trở thành những “cầu thủ nhí” của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF.

Được sự dẫn dắt của các Huấn luyện viên đồng thời là giáo viên tổ Giáo dục thể chất, Minh Huy và Vũ Khang cùng đội tuyển bóng đá Everest, đã mang về những thành tích đáng nể như: Vô địch giải Quận Bắc Từ Liêm, giải Nhì Thành phố, không những thế, trong năm học vừa qua, Minh Huy còn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và Vũ Khang đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.

Đội tuyển Bóng đá Everest vô địch Quận Bắc Từ Liêm 

Thầy Trần Kiên – HLV chính cho biết: Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất về tinh thần cơ sở vật chất phục vụ cho công tác học tập và rèn luyện của các bạn học sinh đam mê thể thao. Ngay từ đầu năm học, giải thể thao Everest Cup đã thu hút nhiều học sinh tham gia ở nhiều bộ môn như: Bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bơi, cờ vua… Đó là dịp để các bạn học sinh rèn luyện thể chất, giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm. Thông qua Everest Cup, nhà trường cũng đã phát hiện và bồi dưỡng đam mê cho học sinh. Vũ Khang và Minh Huy đều là những hạt giống tốt, chơi được ở nhiều vị trí, có tinh thần đồng đội và luôn truyền cảm hứng tích cực cho cả đội.

Thầy Kiên, Vũ Khang, Minh Huy trong một buổi tập luyện

Anh Ngọc Vinh, phụ huynh bạn Minh Huy chia sẻ: Gia đình rất tôn trọng đam mê của con và luôn tạo điều kiện để con phát huy tiềm năng của mình. Con được chuyển từ Đức về Việt Nam, theo học trường Everest. Ban đầu vốn tiếng Việt của con chưa tốt, nhưng được sự tận tâm của các thầy cô, con đã có rất nhiều tiến bộ.”

Chị Ngọc Hà, phụ huynh của Vũ Khang tâm sự: Con có đam mê với bóng đá từ rất sớm. Gia đình thường xuyên cho con tham gia luyện tập ở các trung tâm. Tại trường Everest, con được tuyển chọn vào Clb bóng đá khối Tiểu học, tham gia các giải đấu cấp Quận và cấp Thành phố. Con được tuyển vào đào tạo tại PVF, bố mẹ rất vui và tạo điều kiện cho con phát triển tài năng của mình.

“Để trở thành một cầu thủ bóng đá, em luôn luôn đặt cho mình mục tiêu rõ ràng, thường xuyên luyện tập thể dục và ăn uống với một chế độ khắt khe để tăng cường thể lực, nghiêm túc nhìn lại các kĩ năng của mình để đưa ra hướng luyện tập phù hợp, thường xuyên giao tiếp với đồng đội để hiểu nhau hơn, học hỏi kinh nghiệm từ các anh đi trước và tinh thần luôn mạnh mẽ khi gặp các chấn thương. Nhờ vậy, các kỹ năng đá bóng của em ngày càng được nâng lên để từng bước thực hiện ước mơ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp.” Minh Huy vui mừng chia sẻ.

Trường Liên cấp Everest sở hữu khuôn viên rộng 13.000m2 với rất nhiều diện tích dành cho khu vực sân chơi, sân thể thao, và khu luyện tập thể lực.

Trao đổi về chương trình thể chất của Trường Liên cấp Everest, thầy Nghiêm Nhật Anh cho biết: “Chương trình thể dục chính khóa của trường dành cho học sinh lớp 1 – lớp 12, tất cả các hệ, thành 5 mùa nhằm nâng cao hiệu quả đầu ra của các tiết học thể chất. Mỗi mùa kéo dài khoảng 9 tuần, từ tháng 8 đến hết tháng 5 hàng năm, mỗi mùa sẽ học tập trung 1 môn thể thao. Đặc biệt, cũng từ năm học 2021-2022, nhà trường triển khai hệ Everest Semi – Pro Basketball. Đây là hệ Bóng rổ bán chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam với mục tiêu đào tạo học sinh “GIỎI THỂ THAO – CAO TRI THỨC”

Chúc mừng thành tích của Minh Huy và Vũ Khang! Chúc các bạn luôn vui, mạnh khoẻ, học tập và rèn luyện tốt!

 

 

 

 

Tin liên quan