Thông báo về việc học sinh trở lại trường học

27/02/2021
Bố mẹ điền thông tin khai báo y tế cho học sinh tại đây: http://bit.ly/KBYteHS

THÔNG BÁO SỐ 4
V/v cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh covid-19

Kính gửi: Quý Phụ huynh học sinh Trường TH & THCS Everest!

Căn cứ công văn số 572/UBND-KGVX ngày 27/02/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ vào công văn số 571/SGDĐT-CTTT ngày 27/02/2021 của Sở giáo dục và đào tạo Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh trở lại học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Ban Giám hiệu Nhà trường vui mừng thông báo đến Quý Phụ huynh học sinh (PHHS) Kế hoạch đón học sinh trở lại trường như sau:

1. Học sinh sẽ trở lại trường học từ Thứ Ba ngày 02/3/2021. Học sinh học theo thời khoá biểu và thời gian biểu học trực tiếp.

Riêng ngày Thứ Hai 01/3/2021, học sinh tiếp tục học trực tuyến theo thời khoá biểu (giáo viên sẽ gửi đến Quý PHHS của từng lớp).

2. Về công tác phòng, chống dịch Covid-19

2.1. Chuẩn bị của nhà trường trước khi học sinh đi học trở lại

– Phối hợp với Y tế phường Cổ Nhuế 1 và quý PHHS tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt… trước khi cán bộ giáo viên và học sinh trở lại trường học (hoàn thành trước 01/03/2021).

– Tập trung các biện pháp phòng, chống dịch: Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện khi trở lại trường học qua hình thức trực tuyến đồng thời liên tục cập nhật thông tin dịch bệnh trên các kênh liên lạc nội bộ.

– Phun thuốc muỗi toàn trường vào Thứ Năm ngày 25/02/2021.

– Phơi chăn, ga, gối, đệm, khử khuẩn lớp học vào Thứ Bảy (27/02/2021).

2.2. Khi học sinh đi học trở lại

a. Trước khi học sinh đến trường

– Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng.

– Học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

b. Khi học sinh đến trường

– Thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường, lớp học.

– Thực hiện đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân, bỏ rác đúng nơi quy định. Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa, đón học sinh theo quy định.

– Thực hiện nghiêm túc các quy định về giãn cách khi di chuyển, trong giao tiếp và các giờ ăn trưa, nghỉ trưa, sinh hoạt lớp.

– Tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên. Hạn chế PHHS, người không có nhiệm vụ vào trong trường.

– 02 lần/ngày khử khuẩn sàn, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lan can, các đồ vật trong phòng chức năng, xe tuyến trước và sau giờ đưa, đón.

– 01 lần/tuần tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu vực trường học.

– Nhà trường cũng sẽ triển khai trở lại các dịch vụ, CLB E-seeding và các CLB ngoài giờ theo lịch thường nhật.

c. Kết thúc mỗi buổi học

– Duy trì thực hiện vệ sinh trường, lớp; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

– Thực hiện đón/trả học sinh tại cổng trường.

d. Yêu cầu với Quý PHHS

– Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương, Thành phố và của Nhà trường.

– Hoàn thành việc khai báo y tế (theo hướng dẫn từ GVCN) trước ngày 28/02/2021.

– Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường. đảm bảo chỉ đưa học sinh đến trường khi học sinh hoàn toàn khoẻ mạnh. Nếu trẻ có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

– Khuyến khích PHHS trang bị vật dụng cá nhân cho các con mang đến trường như: bình nước, dung dịch sát khuẩn tay, lọ xịt mũi họng.

– Không vào khuôn viên bên trong trường học. Khi có việc cần PHHS vui lòng liên hệ văn phòng hoặc GVCN để được hỗ trợ.

– Đón con đúng giờ tại khu vực quy định. Nhắc nhở con thực hiện việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà.

– Nếu vì lí do sức khoẻ, PHHS có thể xin phép cho con nghỉ học GVCN sẽ hỗ trợ gửi phiếu bài học cho con.

3. Công tác tổ chức dạy và học khi học sinh trở lại trường

– Giáo viên khẩn trương ổn định nền nếp dạy và học ngay sau khi trở lại trường học, từng bước nâng cao chất lượng dạy học sau thời gian nghỉ học ở trường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

– Tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo kế hoạch giáo dục nhà trường ngay khi trở lại học tại trường. Đảm bảo thực hiện nghiêm túc chương trình quy định của Bộ GDĐT. Hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định của Bộ GDĐT. Quan tâm tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9 cấp trung học cơ sở (THCS) tiếp thu đầy đủ kiến thức của chương trình.

– Khi học sinh đi học trở lại, bên cạnh việc thực hiện dạy và học bài mới theo kế hoạch, nhà trường tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung củng cố kiến thức đã học qua Internet; thực hiện việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo quy định của Bộ GDĐT.

– Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, quan tâm tới các đối tượng học sinh có học lực yếu. Tập trung, chỉ đạo đưa ra các giải pháp phù hợp để hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập, góp phần nâng cao chất lượng học tập cho học sinh.

Kính mong Quý PHHS đồng hành cùng các con quay trở lại trường học để đảm bảo cho các con có sức khoẻ và học tập tốt.

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn!

BAN GIÁM HIỆU

(đã ký)

 

Chi tiết: Thông báo số 4

 

Tin liên quan