TRƯỜNG LIÊN CẤP EVEREST TỚI THĂM VÀ ĐỘNG VIÊN ANH NGUYỄN NGỌC MẠNH

03/03/2021
Người tốt việc tốt – Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp
Câu chuyện về thanh niên Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) tìm cách cứu em bé 3 tuổi treo lơ lửng ở lan can chung cư tầng 12 rồi rơi xuống mái tôn đã lan tỏa tinh thần sống đẹp tới tất cả mọi người.
Cảm phục trước lòng dũng cảm và hành động cứu người tuyệt vời của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, sáng ngày 02/3/2021, Ban giám hiệu trường Liên cấp Everest đã tới nhà riêng của anh Mạnh, trực tiếp cảm nhận về một con người dung dị, giản đơn và lắng nghe những tâm sự rất đời thường của anh.
Những ngày qua, các phương tiện truyền thông đại chúng nói về anh với lòng dũng cảm, sự phi thường, nhưng chúng tôi- dưới góc độ những người làm giáo dục tại trường Everest lại cảm nhận câu chuyện của anh ở một khía cạnh khác. Thông qua tấm gương Người tốt việc tốt này, chúng tôi mong muốn giáo dục, nhắc nhở về những kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ nhỏ. “Trẻ em như búp trên cành”– những đứa trẻ cần được bảo vệ mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh và bởi tất cả mọi người.
Anh Mạnh là biểu tượng của lòng tốt, lòng quả cảm và sự nhanh trí khi chỉ trong gang tấc đã cứu được em bé 3 tuổi cận kề tử thần. Lòng tốt này cần được nhân rộng trong xã hội, truyền bá tới những thế hệ học trò, những mầm non tương lai của đất nước với một quan điểm sống đúng đắn: “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”– Tố Hữu.
Hình ảnh cứu em bé của anh Mạnh là một hình ảnh cuộc sống giản dị nhưng đầy sự khích lệ học sinh sẵn sàng làm việc tốt. “Cơ hội” cứu một người không phải luôn có, nhưng không phải là không có, còn có những cơ hội dễ hơn trong cuộc đời mỗi người chúng ta là giúp người, làm một việc tốt cho người khó khăn hơn quanh mình.
Chúng ta từng nghĩ, chúng ta không đủ tốt cho đến khi thấy người khác làm việc tốt, và ta thấy mình cũng có đủ khao khát và khả năng để tạo ra những việc tốt như vậy. Chúng ta cũng không bao giờ tin rằng mình có thể làm một điều phi thường, cho đến lúc ta thấy một người bình thường và giản dị như anh Mạnh có thể tạo ra một phép màu kỳ diệu. Những suy nghĩ này đôi khi khiến ta ngần ngại bởi làm việc tốt trong âm thầm, cống hiến mà không ai biết đến như cành hoa “lặng lẽ dâng cho đời”. Thế nhưng, trong thời đại 4.0 thì những hành động đẹp luôn được xã hội ghi nhận và đáp đền.
Dịch bệnh còn chưa biết bao lâu nữa mới đến hồi kết, xã hội và cuộc sống không biết còn bao nhiêu rủi ro khó lường, nhưng trong một ngày đầu tháng ba đặc biệt đáng nhớ này, ngày toàn dân đưa trẻ trở lại mái trường, chắc chắn rằng niềm tin và lạc quan vào những điều kỳ diệu, an lành sẽ thắp sáng hơn đến từng bậc cha mẹ trên chuyến xe đưa trẻ đi học sáng nay, bởi những câu chuyện sáng bừng sức sống như thế này.
❤️CẢM ƠN ANH, superman NGUYỄN NGỌC MẠNH!❤️

Tin liên quan