HỆ THỐNG GIÁO DỤC EVEREST

Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất

081 234 3232
081 234 3030
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Toàn văn diễn văn khai giảng năm học 2023 - 2024 của hệ thống giáo dục Everest

Toàn văn diễn văn khai giảng năm học 2023 - 2024 của hệ thống giáo dục Everest

NGƯT-TH.S Phạm Thị Hồng Hà - Hiệu trưởng nhà trường

Kính thưa các quý vị đại biểu;  

Thưa các thầy cô giáo; các con HS yêu quý!

Trong không khí của những ngày mùa Thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; hòa chung với khí thế tưng bừng, náo nhiệt của tuổi trẻ học đường cả nước chào đón năm học mới, thầy và trò trường TH, THCS & THPT Everest tề tựu đông đủ về đây với bao niềm vui, náo nức, tự hào về thành tích đã đạt được và ước mong một năm học mới 2023 – 2024 tiếp tục thành công và thành công hơn nữa.

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt cho Hội đồng sư phạm nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng và gửi tới quý đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh, quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể học sinh lời chúc tốt đẹp nhất.

Thưa các vị đại biểu, khách quý, các thành viên của Cộng đồng HTGD Everest,

Năm học 2022-2023 đã khép lại với sự nỗ lực vươn lên và những thành tích đáng tự hào của gần 1.600 học sinh và 200 thầy cô giáo và thầy và cán bộ, công nhân viên của Nhà trường. Đó là năm học mà các thầy trò chúng ta đã không ngừng sáng tạo, tâm huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Các thầy cô đã thể hiện quyết tâm cao, bản lĩnh vững vàng trong việc phấn đấu để khẳng định vị trí, uy tín, thương hiệu của nhà trường trên mọi lĩnh vực. Các con HS đã có nhiều cố gắng trong học tập, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống, đóng góp cho xã hội thông qua hoạt động phong phú mang tính cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

Thay mặt Nhà trường, tôi nhiệt liệt biệt biểu dương thành tích của các thầy cô và các con học sinh trong năm học qua. Đồng thời, tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới các quý vị lãnh đạo Trung ương, chính quyền và các cơ quan Thành phố Hà Nội và quận Bắc Từ Liêm, phường Cổ Nhuế, các đối tác về sự quan tâm, chỉ đạo và sự giúp đỡ quý báu đối với Trường Liên cấp Everest.

Đặc biệt, tôi xin cảm ơn các bậc phụ huynh đã sát cánh cùng Nhà trường chia sẻ trách nhiệm, khó khăn; đóng góp tài chính, kinh nghiệm và ý kiến quý báu để Trường Everest có được cơ ngơi, uy tín và vị thế như ngày hôm nay.   

Xin trân trọng cảm ơn về sự quan tâm, chỉ đạo và đóng góp to lớn đó!

Kính thưa quý đại biểu, thưa thầy cô và các con HS yêu quý,

Kiên định mục tiêu chiến lược và những quan điểm phát triển của mình, hoạt động của Nhà trường trong năm học 2023-2024 hướng tới chủ đề “Khám phá tương lai” (Explore the furture) với tầm nhìn và một số nhiệm vụ sau đây:

Tầm nhìn: Trường Liên cấp Everest được thành lập và vận hành theo tiêu chí một nhà trường chất lượng cao về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và đội ngũ giáo viên Việt Nam và quốc tế. Nhà trường cam kết đem hết tiềm lực, tâm huyết và trách nhiệm xã hội nhằm kiến tạo một môi trường giáo dục, nơi mà các cháu học sinh được hình thành nhân cách tốt; phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng sống hài hòa, thân thiện, thích ứng với một thế giới đang phát triển mau lẹ, đan xen cả thời cơ và thách thức

Nhiệm vụ trọng tâm:

1. Đoàn kết, kỷ cương, chuyên nghiệp đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học.

2. Thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 5, 9, 12 và chương trình GDPT 2018 bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Thực hiện hiệu quả các phương pháp và hình thức dạy học tích cực, đổi mới kiểm tra đánh giá nhằm phát triển phẩm chất và năng lực của HS.

3. Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên: bao gồm các thầy cô giàu lòng yêu người, yêu nghề, giỏi chuyên môn, giàu kỹ năng sư phạm trong thời đại số và cách mạng công nghiệp lần thứ tư; tận tâm nuôi dưỡng và phát huy tiềm năng, khát vọng của mỗi học sinh; đồng thời tôn trọng sự khác biệt và không để ai ở lại phía sau.

4. Tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức cho học sinh; lấy kiến thức là nền tảng, ngoại ngữ là mũi nhọn, bồi dưỡng kỹ năng sống để vượt qua thách thức và tận dụng thời cơ; nuôi dưỡng cảm xúc lành mạnh và khát vọng khám phá, cống hiến.

5. Bảo đảm an toàn và sức khỏe là ưu tiên hàng đầu; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, nhân ái, không bạo lực, không phân biệt đối xử. Chúng tôi cam kết hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh trên suốt hành trình giáo dục của mình bằng cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, chăm sóc chuyên nghiệp và sự tôn trọng.

6. Củng cố quan hệ gia đình và nhà trường: là sự đảm bảo cho mọi thành công. Chúng tôi sẽ chủ động liên kết với các bậc phụ huynh trên tinh thần cầu thị, kịp thời và trách nhiệm cao nhất; nâng cao đạo đức, kỹ năng của đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm.

7. Chuyển đổi số: là một bước đi mang tính cách mạng tại Everest School trong năm học 2023 - 2024 nhằm mục tiêu tạo ra một môi trường giáo dục hiện đại, hiệu quả và hấp dẫn hơn; trang bị cho cả thầy và trò đủ điều kiện trở thành những con người của thời đại kỹ thuật số.

8. Xây dựng một mái trường hạnh phúc: chúng tôi cam kết ngày càng phát huy, kết nối mọi nỗ lực chung của nhà trường, gia đình và xã hội để kiến tạo mái trường Everest hạnh phúc. Mong rằng mỗi ngày dưới mái trường Everest School đối với học sinh là một ngày vui với những khám phá thú vị về kho tàng tri thức mà Loài người đã sáng tạo ra, về xã hội và thế giới xung quanh. Mỗi ngày, vòng tay bè bạn sẽ nối rộng hơn, tự tin hơn trên con đường chinh phục những đỉnh cao phía trước.

Các con HS yêu quý! Cô mong các con luôn chăm ngoan, học tập tốt, phấn đấu để vượt lên chính bản thân mình, để mỗi ngày các con đều tiến bộ và trưởng thành hơn ngày hôm qua. Các thầy cô và cha mẹ luôn đồng hành và tin yêu ở các con.

Với niềm tin ấy tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học 2023-2024!

Kính chúc các quý vị đại biểu; các thầy cô giáo các con HS yêu quý mạnh khỏe, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Toàn cảnh khai giảng năm học 2023 - 2024